Đi cách ly 14 ngày mà không được mang theo chú chó cưng; nhà cô gái bị chó cưng biến nhà thành bãi rác.

Video chó cưng biến nhà thành bãi rác khi chủ nhân đi cách ly

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về hành động chó cưng biến nhà thành bãi rác khi chủ đi cách ly

Cô gái ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc chia sẻ: ‘Ngày đầu tiên tôi thấy nó buồn quá; chỉ biết đứng ở cửa chờ, còn rên rỉ thảm thương. Nhưng đến ngày thứ hai thì bắt đầu phá nhà: hất tung ghế sô pha, cắn phá đồ đạc … Nhưng không sao, chỉ cần nó khỏe mạnh và không ăn uống gì bậy bạ, khi về đến nhà tôi sẽ dọn dẹp sạch sẽ.

Bình luận của cộng đồng mạng về chú chó cưng biến nhà thành bãi rác khi chủ nhân đi cách ly:

– Nó cũng bị stress vì trong nhà 1 mình trong thời gian khá dài không có 1 tín hiệu có sự sống khác tương tác !

– Boss thử tự nhốt mình 14 ngày như tui coi, coi có điên như tui không.

– Giống Labrador này quá hiền lành, nhưng ngược lại quá nghịch ngợm, cắn xé hết những thứ gì trong phạm vi chúng gặm được. Nhà tôi bị nó cắn không biết bao nhiêu đôi dép rồi…

– Giống con lab nhà mình, cả màu lông nữa, hiên lành nhưng nghịch ngầm! Cả nhà đi 1 buổi để nó ở nhà mà mất tích con cá Coi, bể cá thì tan hoang; hỏi nó con cá của tao đâu thì trốn mất @@ được cái chơi với trẻ con thì nhường nhịn quan tâm vô cùng! Yêu lắm.

Những dấu hiệu cho thấy cún cưng rất yêu quý chủ nhân

Nếu chúng ta có thể nói chuyện với động vật, cuộc sống của chúng ta sẽ thú vị hơn biết bao! Chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao con chó con sủa vào máy hút bụi; hoặc trốn dưới gầm giường khi trời nổi cơn sấm sét.

Gần đây, một số khám phá mới đã giúp bạn có thể hiểu được tâm trạng của loài chó. Những dấu hiệu này không phải lúc nào cũng rõ ràng nhưng nếu phân tích kỹ những dấu hiệu nhỏ này; chúng ta có thể thấy tình cảm của loài chó dành cho chúng ta như thế nào.

1. Nhìn thẳng vào mắt chủ nhân

Trong một cuộc trò chuyện, Brian Hare, một huấn luyện viên chó cho biết: “Nếu một con chó đang nhìn thẳng vào mắt bạn; nó đang cố gắng ‘ôm’ bạn bằng đôi mắt đó”.

Video: Chó cưng biến nhà thành bãi rác khi chủ nhân đi cách ly
Chó cưng cũng biết tận hưởng tình yêu của chủ nhân dành cho chúng (ảnh: dkn.tv).

Khi bạn chơi với con chó của mình, một loại hormone gọi là oxytocin sẽ được tiết ra. Hormone này cũng chính là hormone giúp mẹ và con gắn kết chặt chẽ hơn. Bạn có thể làm thí nghiệm này: Để chó chơi một mình trong thời gian dài và sau đó nhìn thẳng vào mắt nó. Con chó sẽ cảm thấy khó chịu và quay đi. Nhưng nếu bạn chơi với chúng và nhìn vào mắt chúng, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

2. Ngáp theo khi thấy chủ nhân ngáp

Ngáp là một phản ứng có khả năng “lây lan”. Nhưng bạn có biết rằng ngáp dễ lây lan không chỉ là phản ứng giữa người với người? Những chú chó có thể đọc được cảm xúc của con người cũng sẽ ngáp khi chủ của chúng ngáp.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khả năng ngáp lây truyền từ người sang người bắt nguồn từ khả năng đồng cảm. Nhưng đối với loài chó, không thể kết luận nguyên nhân lây lan hiện tượng ngáp là từ đâu. Nhưng rất có thể con chó ngáp cùng với chủ thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa chủ và chó. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chó chỉ ngáp khi chủ của chúng ngáp; và không ngáp với người lạ.

3. Chó cưng dựa vào chủ nhân

Những chú chó luôn muốn được chăm sóc và dựa dẫm. Đôi khi chó đẩy đầu, dựa vào bạn để bạn chú ý hoặc muốn bạn đưa chúng đi đâu đó. Nhưng điều này cũng có thể thể hiện tình cảm của chú chó. Ngay cả khi con chó đang hoảng sợ và lao vào bạn; điều đó cho thấy rằng con chó coi bạn là chỗ dựa vững chắc.

4. Chó cưng ôm bạn sau bữa ăn

Trong cuốn sách How Dogs Love Us, tác giả Gregory Berns cho rằng nếu sau bữa ăn, chó muốn sà vào lòng bạn; điều đó cho thấy chúng rất yêu bạn.

Mọi người đều biết rằng chó thích ăn. Nhưng theo tác giả Berns, một khi chó đã ăn, những hành động tiếp theo của chó sẽ tiết lộ điều gì quan trọng đối với chúng, ngoài việc ăn. Để ý xem mỗi sáng hoặc mỗi tối, sau khi cho chúng ăn, chúng sẽ phản ứng với bạn như thế nào.

5. Nhìn chủ nhân đi một cách lặng lẽ

Nhiều người nghĩ rằng một con chó hoảng sợ khi bạn ra khỏi nhà là dấu hiệu cho thấy chúng yêu bạn.

Thực ra không phải vậy. Theo tác giả Gregory Berns, khi chó hoảng sợ khi bạn ra khỏi nhà; đó là dấu hiệu của bệnh tật khiến bạn lo lắng nhiều hơn là yêu bạn. Ngược lại, nếu chúng lặng lẽ rút vào cũi, điều đó cho thấy chó tin tưởng bạn sẽ quay lại với chúng.

6. Vui mưng khi chủ nhân quay về

Tất cả chúng ta đều cảm thấy đặc biệt khi mở cửa vào nhà và con chó vẫy đuôi vui vẻ, nhảy cẫng lên như những chú chuột túi. Và đó là một cách rất độc đáo để thể hiện tình cảm với chó – tình yêu là điều tốt đẹp nhất!

7. Ngủ trong phòng của chủ

Một cách khác để biết chó con có thích bạn hay không là xem chúng ngủ ở đâu. Mặc dù điều này chưa được chứng minh, nhưng theo Gregory Berns, nếu con chó của bạn muốn ngủ trên giường của bạn; nó sẽ không muốn rời khỏi bạn.

8. Tận hưởng tình yêu của chủ nhân dành cho chúng

Bạn có yêu chó không? Nếu có, chúng cũng sẽ yêu bạn. Như tác giả Gregory Berns đã viết, chó có thể cảm nhận được tình cảm dành cho chúng.

Vì vậy, nếu bạn yêu chúng, chúng cũng sẽ yêu lại bạn, và nếu bạn không yêu chúng, bạn sẽ không được yêu lại!