Những con cá vây quanh mồi câu để ăn mồi nhưng chúng không hề mắc câu; thật không dễ để dụ chúng cắn câu…

Video những con cá ăn mồi nhưng không mắc câu

Nguồn video: Tiktok.

Góc bình luận: Những con cá thật thông minh!

Trong nhiều thế kỷ, người ta thường nghĩ rằng cá là những con robot nhỏ bé; chúng không có cảm giác và không có khả năng đau đớn, khoái cảm, cảm xúc hay ký ức.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cá có kinh nghiệm sống khá phong phú. Chúng không chỉ có thể nhận ra các thành viên khác nhau trong đàn; mà nhiều con cá còn có thể đếm, có thể nhớ nơi chúng bị kẻ thù tấn công lần cuối; và có thể học cách thoát khỏi những cái bẫy như lưới và mê cung. Và thậm chí có một số loài cá có thể sử dụng công cụ! Thứ mà chúng ta thường coi là phẩm chất chỉ có ở con người.

Video xem thêm: Những chuyên gia bắt cá không cần dùng đến cần câu

Nguồn video: dkn.news.

Người đàn ông này nổi tiếng với cái tên “Người gọi cá”. Ông ấy có thể bắt cá vược từ hồ chỉ bằng tay không và mồi câu mà không cần dùng đến cần câu hay bất cứ thứ gì khác.

Nhưng ông không bao giờ giết chúng, mà thường thả chúng trở lại nước. Màn bắt cá của ông ấy chỉ mang tính chất biểu diễn.

Con cá này nặng ít nhất khoảng 9kg. “Nó rất nặng, là một con cá lớn”, ông nói.

Video: Những con cá ăn mồi nhưng không mắc câu
Màn bắt cá của ông ấy chỉ mang tính chất biểu diễn (ảnh: dkn.news).

Một người xem video đã bình luận: “Hãy nhìn tấm biển phía sau ông ấy có ghi ‘Bắt ​​và thả’. Thảo nào mà cá lớn thế. Chúng tôi không biết liệu ông ấy có biểu diễn hàng ngày đến mức con cá đã trở nên quen thuộc với ông hay không. Cũng có thể là ông ấy biểu diễn vì tiền, nhưng dù sao, không có con cá nào bị thương hay cho vào chảo sau những màn biểu diễn là tốt rồi”.

Nói đến cách bắt cá dễ dàng mà không cần dùng đến cần câu, video dưới đây sẽ cho bạn thấy cách bắt cá piranha hung dữ (cá hổ) ở Brazil đơn giản như thế nào.