Nữ phóng viên đang ghi hình trực tiếp thì bất ngờ chú chó cưng xuất hiện và ngoạm lấy micro; kết thúc phần dẫn bản tin thời tiết của cô ngày hôm đó.

Video ghi lại khoảnh khắc chú chó cưng giật micro của nữ phóng viên

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Hai cô gái dẫn chương trình thật xinh đẹp năng động và chú chó cưng thật dễ thương”

Vào ngày 2 tháng 4, một nữ phóng viên tên là Nadezhda Serezhkina đang quay một bản tin thời tiết ở Moscow, Nga. Đúng lúc này, một chú chó đã bật dậy, giật chiếc micro trên tay Serezhkina rồi nhanh chóng phóng đi. Người điều khiển camera tại hiện trường sau đó đã nhanh chóng ghi lại cảnh Serezhkina cố gắng đuổi theo ‘tên cướp’; để giành lại chiếc micro.

“Có vẻ như chúng tôi đã mất kết nối với phóng viên của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng kết nối với cô ấy trong giây lát”, nữ đồng nghiệp chia sẻ trực tiếp từ trường quay. Một lúc sau, Serezhkina quay lại với chiếc micro bị hỏng, nhưng cô vẫn vui vẻ bắt tay chú chó.

Bình luận trực tiếp của người xem video:

– Hai cô gái dẫn chương trình thật xinh đẹp năng động và chú chó thật dễ thương.

– Hài quá đi mất, đúng là tai nạn hài hước; khổ thân cô phóng viên trường quay muốn cười ha há lắm nhưng phải cố kiềm lại, rất chuyên nghiệp, phải mình chắc cười ngặt nghẽo; nhưng mà chú cho đáng yêu quá, lần này em vàng nổi tiếng rồi nhé.

– Không có cách nào nổi tiếng nhanh bằng scandal, đến chó cũng học được chiêu này.

Bài học cuộc sống từ chú chó cưng bị mù

Chú chó Golden Retriever 12 tuổi này sinh ra đã không có hai mắt; nhưng dù mang trong mình những khiếm khuyết trên cơ thể nhưng chú chó này vẫn có một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Cuộc sống của Smiley trước khi gặp George đầy đau khổ; khi cô tìm thấy chú chó ở trại nhân giống, lúc này Smiley mới 2 tuổi và trên người đầy vết thương, vết sẹo. Mặc dù vậy, nó mang một tinh thần rất tích cực.

Sau lần gặp thứ hai, George biết rằng chú chó này sẽ trở thành một thành viên trong gia đình cô.

“Nó đến với tôi vào thời điểm mà cuộc sống của tôi rất khó khăn”, George nói trong một cuộc phỏng vấn với ViralNova. “Nó đã ở bên tôi trong suốt ba năm tôi độc thân. Chúng tôi chưa bao giờ xa nhau, và nó thậm chí còn đồng hành cùng tôi trong ngày đầu tiên tôi gặp chồng tương lai của mình”.

Smiley thậm chí còn giúp George trở thành người mẹ tốt nhất mà cô có thể tưởng tượng; bằng cách giúp cô thấy tầm quan trọng của sự kiên nhẫn, lòng trắc ẩn và tình yêu thương vô điều kiện.

Video: Chú chó cưng giật micro của nữ phóng viên
Chú chó giúp cô chủ thấy tầm quan trọng của sự kiên nhẫn, lòng trắc ẩn và tình yêu thương vô điều kiện (ảnh: DKN.TV).

Sau khi nhìn lại quãng đường vượt qua những trở ngại mà chú chó của mình đã giúp đỡ mình; George nhận ra rằng Smiley cũng có thể giúp đỡ người khác. Và đó là lúc cô ấy bắt đầu huấn luyện Smiley trở thành một chú chó trị liệu.

George nói: “Chú chó là một món quà và tôi cần chia sẻ món quà này.

“Nụ cười là giống nhau ở mọi nơi trên thế giới này…”

Chú chó đặc biệt thích trẻ em và trong những năm qua; chú đã giúp rất nhiều trẻ em mỉm cười vượt qua chấn thương, bệnh tật và đau khổ.

Gần đây nhất, Smiley đã tiếp đón một nhóm người tị nạn Syria đến Canada.

Như George giải thích, “Tôi không thể nói ngôn ngữ của họ, nhưng Smiley nói mọi ngôn ngữ; nụ cười là giống nhau ở mọi nơi trên thế giới này”.

“Tôi đã thấy 20 đứa trẻ cười rạng rỡ khi gặp Smiley tại khách sạn; mà chúng đã ở kể từ khi đến Canada vài tháng trước. Các nhân viên ở đây nói rằng họ chưa bao giờ thấy những đứa trẻ hạnh phúc như vậy”.

“Khi gặp chú chó Smiley, người ta sẽ học được một vài bài học cuộc sống quan trọng”; George viết trên trang mạng xã hội của cô. “Đầu tiên, hãy chấp nhận con người của bạn và làm điều tương tự với những người khác. Thứ hai, là vượt qua mọi trở ngại trên con đường của bạn. Thứ ba, là làm điều gì đó có tác động tích cực đến cuộc sống của người khác bất cứ khi nào bạn có cơ hội”.

Và trong câu chuyện cảm động này, không chỉ có Smiley; mà chính George đã giúp lan tỏa ảnh hưởng tích cực đến nhiều người khác.