Đại bàng đến gần, thậm chí còn chạm vào đầu con vịt bằng móng vuốt sắc nhọn, nhưng không ngờ con mồi vẫn không hề sợ sệt.

Có lẽ con đại bàng này chưa bao giờ tưởng tượng rằng vị trí kẻ săn mồi của nó có thể bị nghi ngờ, và luôn tự tin rằng uy thế của nó mãi vô song.

Nhưng cuối cùng nó đã gặp được đối thủ của mình.

Trong khi tìm kiếm bữa ăn, đại bàng bất ngờ phát hiện một thứ khiến nó không thể cưỡng lại được, theo The Dodo.

Ngay ở đó, đang nằm thư giãn trên bãi cỏ là một con vịt. Nó dường như không chút để ý đến cách con đại bàng đói tiếp cận. 

Tất nhiên, điều mà đại bàng không nhận ra là con vịt thực chất chỉ là một bức tượng nhỏ. Và nó sẽ không dễ bị đe dọa như những con vịt thật.

Đại bàng bối rối khi con vịt không hề sợ hãi (ảnh chụp màn hình video).

Vài phút căng thẳng trôi qua, con đại bàng vô cùng bối rối và cố gắng trong tuyệt vọng để dọa dẫm “con vịt” bí ẩn. Kẻ săn mồi dường như đã dừng lại vài giây để nhìn xung quanh, như thể chắc chắn rằng nó không bị lừa.

Cuối cùng, đại bàng khôn ngoan đã quyết định từ bỏ thử thách. Con mồi nhỏ đã giành chiến thắng.

Video ghi lại cảnh đại bàng bắt vịt

Trong văn hóa, chim đại bàng thường đại diện cho sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. 

Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời. Đại bàng còn được coi là vua của không trung và sứ giả của vị thần tối cao. Theo thần thoại Hy Lạp, người Hy Lạp coi đại bàng là biểu trưng của thần Zeus, những người La Mã coi đại bàng là biểu trưng của Jupiter.

Có thể bạn quan tâm: Tu sửa bản thân, chấp nhận quan niệm khác biệt