Thấy mèo đang chới với dưới dòng nước lạnh, chó cưng đã dũng cảm nhảy xuống cứu mèo lên bờ an toàn.

Thấy con mèo chới với dưới dòng nước, dơ chân lên cầu cứu, chó cưng thấy vậy liền nhảy xuống nước, cõng mèo lên bờ an toàn.

Khoảnh khắc này đã nhận được nhiều lời bình luận của độc giả sau khi xem video:

  • “Con chó thật tuyệt vời! Đấy, không phải mèo và chó gặp nhau là đánh nhau đâu nhé mọi người”
  • “Cố vượt qua nỗi đau thể xác để cứu bạn. Thật đáng khen”
  • “Con chó thật sự rất hiểu chuyện”
  • “Đó là khoảnh khắc ấn tượng mãi trong tim tôi”

Mời quý độc giả xem video chó cứu mèo lên bờ

Xem thêm: Chú chó xông vào căn nhà đang cháy để giải cứu mèo con

Trong khoảnh khắc sinh tử mong manh, ai cũng ưu tiên giữ an toàn cho tính mạng của mình. Nhưng có một chú chó đã bất chấp sự an nguy của bản thân; và không ngần ngại lao vào biển lửa để giải cứu người bạn mèo thân yêu của mình.

Cách đây vài năm, trên dkn.tv đã chia sẻ một câu chuyện cảm động về chú chó cưng cứu một chú mèo con; trong vụ nổ kinh hoàng xảy ra gần nhà máy công nghiệp quốc phòng. Sức công phá của sự cố đã làm rung chuyển cả thành phố Donetsk, miền đông Ukraine. Một cột khói lửa bốc cao trên bầu trời phía đông bắc thành phố. Sức công phá của vụ nổ lớn đến mức làm vỡ cửa sổ của các tòa nhà cách đó vài km.

Trong căn nhà bị cháy, người chủ trước khi thoát ra ngoài đã kịp thời tháo dây buộc cho chú chó cưng của mình; với hy vọng rằng nó cũng nhanh chóng đi theo chủ và chạy ra ngoài để thoát thân. Nhưng không… chú chó này đã quay đầu lại và lao về phía ngôi nhà đang bốc cháy dữ dội.

Tình yêu thương và sự can đảm luôn khiến một người, thậm chí là một con vật trở nên vĩ đại

Ngọn lửa ngày càng lớn nên gia đình chủ nhân không kịp quay lại cứu chú chó cưng. Khi người chủ còn đang lo lắng và sốt ruột; anh ta bất ngờ nhìn thấy con chó lao ra khỏi biển lửa; với một con mèo con trong miệng của nó.

Video: Chú chó cưng nhảy xuống nước cứu bạn mèo lên bờ
Tình yêu thương và sự can đảm luôn khiến một người, thậm chí là một con vật trở nên vĩ đại (ảnh minh hoạ).

Chú mèo con này cũng là thú cưng của gia đình, cả hai vẫn chơi cùng nhau. Khi ngọn lửa bùng lên, phản ứng đầu tiên của chú chó là lao vào để cứu bạn mình.

Hành động dũng cảm của chú chó này khiến mọi người xung quanh vô cùng thán phục. Chú mèo con gầy gò và yếu ớt, bị mắc kẹt trong biển lửa, không biết chạy đi đâu. Nếu chú chó không quay lại cứu mèo con, mèo con chắc chắn sẽ bị cháy.

Trong thời khắc nguy hiểm đó, chú chó không ngần ngại lao vào biển lửa để cứu người bạn thân của mình. Chú chó quên đi sự an toàn của bản thân và chỉ nghĩ đến tính mạng của người khác.