Chó cưng giải cứu cô gái thành công khi dũng cảm lao tới tấn công kẻ cướp vừa xô ngã cô gái để cướp túi xách.

Theo thông tin từ báo Thời đại, sự việc xảy ra tại một khu dân cư ở Zmaj Jovina, TP. Podgorica, Thủ đô của Montenegro; và đã được camera an ninh ghi lại.

Cụ thể, theo diễn biến được camera ghi lại; một người phụ nữ mặc áo khoác đen đang đi bộ trên đường; thì bất ngờ bị một nam thanh niên lạ mặt bám theo. Khoảng vài giây sau đó, tên này bất ngờ xô ngã nạn nhân xuống đường để cướp chiếc túi xách.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, một chú chó đứng ngay gần đó đã lao tới tấn công tên cướp một cách dữ dội; khiến hắn phải bỏ chạy. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của chú chó người phụ nữ vẫn giữ được tài sản của mình.

Video ghi lại tình huống chó cưng giải cứu cô gái khỏi kẻ cướp túi xách

Xem thêm: Loài chó có thể dễ dàng nhận biết ai là người xấu, người tốt

Những chú chó cưng sở hữu một khả năng thiên bẩm; cho phép chúng cảm nhận được kẻ xấu chỉ bằng một vài dấu hiệu đơn giản.

Chó luôn được coi là một trong những loài động vật gần gũi nhất với con người; chúng có rất nhiều tài lẻ và có thể huấn luyện để trở thành trợ thủ đắc lực trong nhiều công việc. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện ra thêm một đặc điểm thú vị của loài chó; đó là khả năng thiên phú giúp chúng dễ dàng nhận biết ai tốt ai xấu.

Theo thông tin từ Genk.vn, một nghiên cứu thú vị được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Kyoto; được công bố và đăng tải trên tạp chí Animal Cognition; trong đó họ đã chứng minh rằng chó là một loài động vật có ý thức xã hội cao; có thể cảm nhận được khi bạn vui, buồn hay tức giận; cụ thể hơn là chúng có thể nhận ra ai đó không đáng tin cậy qua một số dấu hiệu đơn giản.

Loài chó có nhiều trí thông minh về ý thức xã hội hơn chúng ta tưởng

Cụ thể, trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã làm một bài kiểm tra 3 bước với 34 chú chó. Bước đầu tiên, họ hướng những chú chó đến những chiếc hộp có thức ăn bên trong. Bước thứ hai, chúng được đưa đến những chiếc hộp rỗng. Và ở bước cuối cùng, những chú chó đã được chí dẫn đến những hộp đựng thức ăn; nhưng lần này do không tin tưởng; nên chúng không phản ứng mạnh với những dấu hiệu của con người nữa.

Video: Chó cưng giải cứu cô gái khỏi kẻ cướp túi xách
Những chú chó cưng sở hữu một khả năng thiên bẩm; cho phép chúng cảm nhận được kẻ xấu chỉ bằng một vài dấu hiệu đơn giản (ảnh minh hoạ).

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục lặp lại bước 1 sau khi trải qua 3 bước trên; thì những chú chó nhanh chóng tin tưởng và làm theo hiệu lệnh.

Các nhà khoa học đã kết luận trong nghiên cứu như sau: “Những kết quả này cho thấy; loài chó không chỉ có khả năng hiểu tốt các cử chỉ ra lệnh của con người; mà còn có thể tự mình suy luận về sự tin tưởng của một người thông qua hành động của người đó; và sau đó tự động thay đổi hành vi của mình theo suy luận đó”.

Trưởng nhóm nghiên cứu Akiko Takaoka cho biết: “Loài chó có nhiều trí thông minh về ý thức xã hội hơn chúng ta tưởng. Trí thông minh này đã phát triển một cách có chọn lọc; trong suốt quá trình lịch sử gắn bó lâu dài với cuộc sống con người”.