Để nuôi lớn những đứa con bé nhỏ của mình, chó mẹ mặc dù bị thương nặng ở chân vẫn cố gắng vượt hàng chục km mỗi ngày xuống thị trấn xin thức ăn mang về rừng cho đàn con.

Theo nội dung đoạn video ghi lại, chân trước của con chó hoang không cẩn thận bị dây thép quấn vào chân, vết thương siết vào rất đau khiến nó di chuyển khó khăn. Mặc dù vậy, con chó này mỗi ngày đều đến một tiệm tạp hóa trên thị trấn để xin thức ăn.

chú chó
Dù cho chân bị thương nhưng con chó vẫn chạy hàng chục km đi xuống thì trấn xin thức ăn (ảnh chụp màn hình video).

Con chó luôn ngoan ngoãn ngồi lặng lẽ trước cửa chờ chứ không làm phiền đến khách hàng. Cô chủ tốt bụng rất thương con chó hoang này, mỗi ngày đều chuẩn bị sẵn thức ăn cho con chó.

Con chó dường như rất đói, nó ăn rất nhiều, như bị bỏ đói lâu ngày. Không những vậy, còn ngoạm lấy thức ăn thừa rồi chạy đi mặc cho đôi chân đang bị thương rất đau. Nó cứ vậy, kiên trì chạy từng bước một.

Lấy được thức ăn một lần vẫn chưa mãn nguyện, trong một ngày con chó quay lại rất nhiều lần để xin thức ăn rồi vội vàng mang đi. Nhưng điều mọi người cảm thấy kì lạ chính là mỗi ngày chú chó ăn rất nhiều đồ ăn nhưng tại sao vẫn rất gầy gò, ốm yếu.

chú chó 3
Mỗi ngày con chó đều có mặt trước một tiệm tạp hóa xin đồ ăn (ảnh chụp màn hình video).

Người ta đã bí mật đi theo con chó hoang và phát hiện ra nó mang thức ăn chạy vào trong núi, ở đó có một đàn chó nhỏ mũm mĩm đáng yêu.

Hoá ra, chó mẹ đã đem toàn bộ thức ăn mình lấy được về cho 6 con chó nhỏ, thậm chí nó còn nôn thức ăn mình đã ăn được ra ngoài, rồi đàn con tranh nhau ăn.

chú chó 4
Hoá ra chó mẹ tìm thức ăn đem về cho đàn con trong rừng (ảnh chụp màn hình video).

Sau đó, những người tốt bụng đã đưa chó mẹ đi cấp cứu và chăm sóc vết thương ở chân. Còn những con chó con, vì được mẹ chăm sóc khá đầy đủ nên tròn trịa, mũm mĩm, được đưa vào trại động vật nuôi dưỡng.

Mời quý độc giả xem video: