Bị chính chủ nhân của mình ngược đãi, chó mẹ lặng lẽ đào hố làm nhà cho 9 đứa con mới sinh của mình.

Khoảnh khắc những đứa con chào đời, dù là người hay động vật, luôn là một trải nghiệm kỳ diệu. Tuy nhiên, không phải chủ nào cũng coi đó là điều hạnh phúc mà thực sự yêu quý sự sống hiện hữu bên cạnh mình.

Câu chuyện của chó mẹ Nana ở Bắc Carolina cũng tương tự như vậy.

Nana là một cô chó 4 tuổi, không giống như những con chó may mắn khác, Nana không được chủ yêu thương; nó thường xuyên bị đánh đập và bỏ đói. Thậm chí, suốt 3 năm dài, cô chó này đã phải chịu cảnh bị chủ xích ngoài nhà giữa trời nắng gắt.

Nhìn thấy cảnh tượng này, những người hàng xóm tỏ ra khá bức xúc; nhưng họ không thể làm gì khác hơn là lén đút thức ăn cho Nana để nó không bị đói.

Một ngày nọ, Nana sinh ra 9 chú chó con đáng yêu trước hiên nhà. Nhưng thay vì giúp chó mẹ chăm sóc lũ chó con, người chủ chỉ liếc nhìn vài lần; rồi đóng sầm cửa lại trước ánh mắt đáng thương của Nana.

Với bản năng làm mẹ, chó mẹ lặng lẽ dùng hai chân trước đào một cái hố nhỏ và cho các con vào đó; với hy vọng chúng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trong cái nóng gay gắt của mùa hè.

Bị chủ nhân ngược đãi, chó mẹ lặng lẽ đào hố làm nhà cho 9 đứa con mới sinh
Chó mẹ đào đất giấu 9 đứa con khỏi người chủ tàn nhẫn cho đến khi được cứu hộ.

Cho đến một ngày, chủ nhân của Nana không thể chịu đựng được sự xuất hiện của những chú cún ‘khó ưa’; anh ta đã phàn nàn trên facebook và mong ai đó có thể đưa chúng đi vĩnh viễn.

Sau khi nghe tin, những người hàng xóm quyết định phải làm một điều gì đó. Ban đầu, họ cùng nhau làm một chiếc lồng xinh xắn để những chú chó nhỏ và Nana có thể tránh mưa tránh nắng. Và họ thay phiên nhau mang thức ăn cho chúng.

Nhưng cuối cùng, vì khá bận rộn nên họ quyết định đưa chúng về sống tạm tại khu bảo tồn động vật Faithful Friends; và liên hệ với tổ chức cứu hộ chó Mr Bones & Co; với hy vọng các tình nguyện viên ở đây sẽ chăm sóc chúng và tìm cho chúng một ngôi nhà mới. Những người thật lòng yêu thương và quan tâm, chăm sóc chúng.

Với bản năng làm mẹ, Nana vẫn chưa bao giờ rời mắt khỏi các con của mình.
Với bản năng làm mẹ Nana vẫn không khi nào rời mắt khỏi những đứa con. (Ảnh: FB Mr. Bones & Co. and Rescue the Runway).

“Họ gửi cho chúng tôi những bức ảnh về điều kiện sống và tình trạng của Nana”; Elli Frank, người sáng lập Bones & Co, nói với các phóng viên. ”Những chú chó nhỏ trông suy dinh dưỡng và phải sống trong một cái rãnh bẩn thỉu. Điều đó thật đau đớn”.

Elli Frank cũng cho biết thêm, ngay khi nhận được tin báo; anh đã cử lực lượng cứu hộ của mình đến Faithful Friends. Tại đây các nhân viên đã thay nhau chăm sóc những chú chó. Họ thậm chí còn tổ chức một bữa tiệc xa hoa cho Nana và những chú chó con của nó; trong thời gian tạm trú tại khu bảo tồn. Và đây cũng là lúc mẹ con Nana làm quen với các nhân viên trong trại cứu hộ.

Nhưng dù vậy, với bản năng làm mẹ, Nana vẫn chưa bao giờ rời mắt khỏi các con của mình. Nó luôn dõi theo mọi hành động của những chú chó nhỏ; như thể chúng là thứ cuối cùng nó có thể bám vào trên đời này.

Bị chủ nhân ngược đãi, chó mẹ lặng lẽ đào hố làm nhà cho 9 đứa con mới sinh
Chó mẹ lặng lẽ dõi theo mọi chuyển động của những chú chó nhỏ như thể chúng là thứ cuối cùng mà nó có thể bám vào trong thế giới này.

Ông Frank cho biết: “Trong những lần đến thăm và chăm sóc, Nana đã học được cách tin tưởng chúng tôi; và cho phép chúng tôi đưa những chú chó con của nó đến những ngôi nhà tử tế; nơi mà chúng sẽ được chăm sóc cho đến khi chúng tìm thấy ngôi nhà thực sự của mình. Nana biết cô ấy đã hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ; và cuối cùng có thể yên tâm rằng các con của nó sẽ sống tốt ”.

Cảm động trước tình yêu thương con của Nana; mái ấm đang cân nhắc việc nhận Nana như một thành viên thực sự của gia đình mãi mãi. Đây là một tin vui cho chó mẹ; và hy vọng nó có thể hạnh phúc hơn với gia đình lớn của mình. Chú chó lớn của Nana cũng được một người hàng xóm nhận nuôi; như một thành viên mới trong gia đình họ.

Đây là một tin vui cho những người yêu động vật và những ai quan tâm đến cuộc sống của Nana và những chú chó con của nó.

Có thể bạn quan tâm: