Câu chuyện về túi thịt rơi xuống đường và được một người đàn ông nhặt được gây chú ý MXH. Vì sao lại được quan tâm và hút bình luận nhiều như vậy? Hãy đọc lời chia sẻ của người nhặt được túi thịt dưới đây.

“Khi muốn làm việc tốt nhưng chắc do mặt chưa đủ lương thiện.

Sáng nay mình vẫn đi giao hàng như mọi ngày, đang đi thì tự nhiên có chị kia phi xe máy cái vèo qua rồi đánh rơi một túi thịt.

Mình biết ở cái vùng quê này thì tự nhiên bị rơi mất túi thịt như thế này là gia đình sẽ có bữa cơm thiếu đi một món ngon rồi.

Túi thịt đánh rơi
Miếng thịt lợn bị rơi mà người đàn ông nhặt được (ảnh MXH).

Đằng nào cũng chưa ăn sáng, hộp bún mua rồi nhưng cũng chưa tạt xe vào đâu mà ăn được nên mình quyết định đỗ xe lại và mang hộp bún ra ăn.

Vì mình nghĩ chị kia cũng sẽ quay lại tìm túi thịt rơi thôi, nên vừa ăn vừa chờ. Mọi người nếu thấy cảnh ăn cái hộp bún nó hơi nhếch nhác thì thông cảm ở đây cấm hàng quán, chỉ bán mang về nên mình mới ăn bún trộn trong cái hoàn cảnh như vậy.

món bún trộn
Người đàn ông tranh thủ ăn bún để chờ người rơi đồ quay lại lấy (ảnh MXH).

Và đúng là bà chị ấy quay lại thật, vẫn người phụ nữ đi xe đỏ, áo phông hồng, đi lững chững vừa đi vừa đảo mắt như tìm cái gì ấy.

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu không có đoạn này. Bà chị ấy đi đến gần, mình cất lời:

“Chị ơi em bảo cái này”.

Mình chưa kịp nói đến câu thứ hai thì chị ấy rồ ga vọt qua luôn. Để lại mình đứng hình mất mấy giây với cái suy nghĩ: ‘Ơ, lại thế’.

Cái túi thịt mình còn chưa kịp đưa ra luôn. Mình đã làm gì sai?

Đó, đó là lý do tại sao mình mới viết cái câu kia lên đầu tiên: Khi muốn làm việc tốt nhưng chắc do mặt chưa đủ lương thiện.

Cuối cùng thì mình lại tiếp tục đi giao hàng, gặp hai vợ chồng bác này già cả đang đẩy xe hàng này. Mình xuống biếu luôn cái túi thịt đó. Hai bác cũng vui vẻ nhận và cảm ơn.

vợ chồng
Cuối cùng miếng thịt đã về với bữa cơm của một đôi vợ chồng xa lạ (ảnh MXH).

Nghĩ đi nghĩ lại vẫn không biết là nên cười hay nên mếu trong cái câu chuyện này bây giờ nhỉ”.