Vừa đến cửa hàng anh Sỹ bất ngờ thấy một chiếc ôtô đỗ chắn phía trước kèm theo “tâm thư” nữ tài xế để lại, khiến anh sẵn sàng đánh xe đi nơi khác mà không một lời oán trách.

Theo Zing, sáng ngày 10/5, anh Nguyễn Văn Sỹ ( Hải Dương) lái xe chở vợ lên cửa hàng hoa để giao cho khách. Lúc này, anh thấy một chiếc ôtô lạ dừng trước cửa, kèm tờ giấy với lời nhắn xin đỗ nhờ dán trên kính chắn gió.

Tờ giấy viết: “Em đỗ nhờ xe đến 13h vì trong làng vướng xe bê tông, em không vào được. Em làm phiền. Bác vào bác alo 036xxxx, em ra đánh xe đi chỗ khác ạ. Em cảm ơn!”

Đỗ xe trước cửa, tài xế để lại “tâm thư” khiến chủ nhà lái xe đi, nhường chỗ cho người lạ
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Bất ngờ lời nhắn gửi chân tình, sự ý thức của chủ xe, anh Sỹ quyết định không gọi điện cho tài xế mà “sẵn sàng đánh xe ra chỗ khác để cho bác ấy thoải mái đi công việc”.  Đồng thời anh Sỹ cũng đã chụp lại lời nhắn gửi chia sẻ lên mạng xã hội để lan toả câu chuyện tích cực cho mọi người.

Tin từ VnExpress bức “tâm thư” đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận trước cách hành xử của gia chủ cũng như ý thức chủ xe đỗ nhờ.

 Đúng là người văn minh.

– Văn minh, lịch sự như vậy mới Quý.

– Hai bác đều tuyệt vời.

Bên cạnh đó nhiều người ‘tuổi thân’ khi không gặp được những tài xế có ý thức tốt như thế này.

– Mình toàn gặp người không ý thức, để xe sai xong còn thái độ, làm mình toàn phải chửi.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Nguyễn Thị Nghĩa (Kim Thành, Hải Dương) chủ nhân của chiếc xe cho hay, sáng cùng ngày chị có đến nhà một người bạn. Khi đến nới chị thấy một chiếc xe bê tông chắn ngang khiến xe chị không thể đi vào bên trong ngõ, nên chị đã đỗ tạm xe bên đường, trước một cửa hàng bán hoa đang đóng cửa nhưng sợ ảnh hưởng đến chủ nhà, chị đã vội lấy giấy bút để lại lời nhắn gửi trên. 

“Lúc đó, mình xin phép đỗ xe đến 13h. Dù không nhận được điện thoại phàn nàn của chủ nhà, mình vẫn ra sớm trước 1 tiếng để lấy xe”.

Nữ tài xế cũng rất bất ngờ khi dòng tin nhắn của mình được lan toả và có nhiều người quan tâm.

“Tôi cảm thấy ấm lòng vì cách cư xử đúng mực và hài lòng đôi bên của chủ cửa hàng, cảm thấy xung quanh cuộc sống vẫn còn những điều tốt đẹp. Hi vọng điều này sẽ lan tỏa tới cộng đồng để các tài xế khác cũng để lại điện thoại khi đỗ xe trước nhà người khác, tránh làm phiền”, chị Nghĩa bày tỏ.