Đạt (32 tuổi) dùng dao khống chế một nhân viên công ty cấp, thoát nước để cướp xe máy, sau đó đối tượng tiếp tục lấy 2 xe tải và 1 ôtô trên đường bỏ trốn.

Nguồn tin từ Zing, rạng sáng 9/5, Trần Bá Đạt (ngụ thị xã Long Mỹ, Hậu Giang) bất ngờ dùng dao kề cổ, khống chế một nhân viên Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Công trình đô thị Hậu Giang tại Chi nhánh số 3 (phường Thuận A, thị xã Long Mỹ). Sau khi khống chế nạn nhân, Đạt đưa vào trụ sở chi nhánh công ty để cướp một điện thoại di động và một xe máy. 

Tuy nhiên, khi đưa xe máy đến cổng, Đạt quay vào kho công ty cướp một xe tải và chạy xe tải ra ngoài. Sau khi ra khỏi cổng, đối tượng lại bỏ xe tải và tiếp tục vào kho điều khiển ôtô tải loại có cần cẩu chạy đi.

Điều khiển ôtô tải chạy được khoảng 500m, đối tượng dừng xe, dùng dao khống chế một người đàn ông đang đậu ôtô 4 chỗ trước một quán cà phê, rồi cướp chiếc ôtô tin VOV.

Nhận được tin báo của các nạn nhân, đến khoảng 8h45 phút cùng ngày, Công an thị xã Long Mỹ đã bắt được Trần Bá Đạt khi đối tượng vừa dừng xe vào một nhà dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng..

Phía công an thông tin, trên đường tẩu thoát, có lúc Đạt chạy xe vận tốc đến 160 km/h, trên người đối tượng công an thu giữ một dao nhọn, một súng nhựa, một điện thoại di động và các tang vật liên quan.