Một CSGT để lại hành động đẹp khi anh đứng nghiêm người, giơ tay chào lúc thấy đoàn xe chi viện tiến vào tâm dịch Bắc Giang.

Hình ảnh này đã lan tỏa trên mạng xã hội, được nhiều người chia sẻ, tạo ra hiệu ứng tích cực. Nhiều lời khen tặng được cộng đồng gửi đến người CSGT có hành động đẹp kể trên.

Theo báo Lao Động, chủ nhân của hành động trên là trung uý Tống Ngọc Kiên, Đội Cảnh sát giao thông huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Anh Kiên kể, việc 200 y bác sĩ tỉnh Quảng Ninh tình nguyện đi vào tâm dịch Bắc Giang để hỗ trợ dập dịch Covid-19 khiến anh rất xúc động. Hôm 14/5, khi được phân công chốt trực tại tỉnh lộ 293 đón đoàn y bác sĩ Quảng Ninh, anh đã không kìm được cảm xúc.

Đến trưa 15/5, khi anh Kiên đang làm nhiệm vụ, thì đoàn xe khoảng 10 ôtô chở nhân viên y tế Quảng Ninh đi qua tỉnh lộ 293, địa bàn huyện Yên Dũng để vào tâm dịch.

“Tôi đã không kìm nén được xúc động nên đã đứng ra chào đoàn công tác. Việc làm đó, một mặt để đón chào đoàn, một mặt cũng như là để cảm ơn tới những cán bộ y bác sĩ của Quảng Ninh – hàng xóm của Bắc Giang”, anh Kiên chia sẻ.

250 sinh viên trường y lên đường tâm dịch Bắc Ninh – Bắc Giang

Diễn biến rất nghiêm trọng ở Bắc Ninh – Bắc Giang khiến Bộ Y tế và nhiều địa phương đã chi viện thêm người vào vùng tâm dịch này để xử lý. Trong số những người vào vùng dịch, có nhiều đoàn tình nguyện.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 16/5, đoàn xe chở 250 sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Các sinh viên trường y tại Hải Dương lên đường đến Bắc Ninh và Bắc Giang (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).
Các sinh viên trường y tại Hải Dương lên đường đến Bắc Ninh và Bắc Giang (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ).

Từ tinh thần tự nguyện, trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã phân công 50 sinh viên đến tỉnh Bắc Ninh và 200 người đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong đợt bùng phát dịch tại Hải Dương vừa qua, trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng đã huy động hơn 600 giảng viên, sinh viên tham gia truy vết, lấy mẫu. Trường còn cùng với Bệnh viện Bạch Mai triển khai thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.