Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) vừa xử phạt hai tài xế lái xe cứu thương chở thuê người từ vùng dịch về quê, trong đó có 1 xe cứu thương dỏm.

Theo VietNamNet, ngày 18/9, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 tài xế Nguyễn Văn My Phúc (52 tuổi) và Đặng Quốc Tiến (26 tuổi), cùng ngụ TP. HCM, về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chiều 17/9, cơ quan chức năng phát hiện 2 xe cứu thương chở 4 người lớn và 1 em bé sơ sinh tại chốt kiểm soát đoạn cuối cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, nên ra hiệu dừng lại.

2 xe cứu thương này được tài xế Phúc và Tiến điều khiển. Cả hai đều không xuất trình được giấy tờ hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tài xế Phúc thừa nhận sử dụng xe cứu thương tư nhân để chở một cặp vợ chồng từ TP. HCM về Kiên Giang với giá 6 triệu đồng.

Còn ôtô của tài xế Tiến không được cấp phép là cứu thương, nhưng vẫn trang bị đèn ưu tiên. Tiến chở cặp vợ chồng cùng con nhỏ từ Bình Dương về Kiên Giang với giá 7,5 triệu đồng.

Tiến dùng ô Tiến dùng ô tô (không được cấp xe là cứu thương) để chở thuê 3 người từ vùng dịch về quê với giá 7,5 triệu đồng (ảnh chụp màn hinh trên báo VTCNews).tô (không được cấp xe là cứu thương) để chở thuê 3 người từ vùng dịch về quê với giá 7,5 triệu đồng.
Tiến dùng ô tô (không được cấp xe là cứu thương) để chở thuê 3 người từ vùng dịch về quê với giá 7,5 triệu đồng (ảnh chụp màn hinh trên báo VTCNews).

Bị giữ bằng lái, tài xế vẫn lấy xe cứu thương dỏm chở thuê người về quê

Theo VTC News, trước đó, ngày 13/9, cũng với hành vi trên, Tiến đã bị Công an tỉnh Phú Yên lập biên bản xử phạt, đồng thời bị tạm giữ ôtô (BKS 51B-508.06) và giấy phép lái xe.

Tiến chưa đóng phạt thì nay lại tái phạm, tiếp tục bị Công an tỉnh Kiên Giang lập biên bản tạm giữ thêm ôtô BKS 51B-600.05.

Đáng nói, chiếc xe này không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và biển số xe ghi trên tem kiểm định kỹ thuật không trùng khớp với biển số xe đang lưu thông.