Tài xế xe cứu thương tên N.X.S. (sinh năm 1982, ở tại xã Hưng Lộc) chở 3 người ở TP. Vinh định vượt chốt kiểm dịch Covid-19 trong khi TP. Vinh (Nghệ An) đang giãn cách ‘ai ở đâu ở yên đó’.

Báo VietNamNet thông tin, vào tối 28/8, lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 đã ra hiệu lệnh dừng một xe cứu thương để kiểm tra.

Điểm kiểm tra tại đường 72m giao nhau với đường Ngô Đức Mai, đoạn giáp ranh giữa địa phận xã Hưng Đông với xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên).

Qua kiểm tra, chiếc xe cứu thương nêu trên không chở người bệnh đi cấp cứu mà không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp ra, vào TP. Vinh theo quy định.

Ngoài tài xế S., trên xe còn chở 3 người gồm: Chị N.T.H. (sinh năm 1994), N.Đ.Q. (sinh năm 1990) và N.Đ.T. (sinh năm 1992), cùng ở các phường, xã tại TP. Vinh.

tài xế
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VietNamNet.

Tài xế S. khai nhận, dùng xe cứu thương chở 3 người trên đi từ xã Hưng Lộc về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng.

Báo VTC News cho biết thêm, sau đó, tổ công tác đã lập biên bản xử lý 4 người trên về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”. Đồng thời, cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ đề xuất xử phạt 4 người này với số tiền 30 triệu đồng.