“Anh ấy chính là tương lai của bạn?” Thiết kế máy tính mô phỏng những người chơi game quá độ khiến cơ thể biến dạng sau 20 năm.

Mọi người có cảm thấy khó chịu khi chơi game quá độ trong thời gian dài ở một tư thế? Trên thực tế, cơ thể đang nhắc nhở bạn nên luyện tập thể dục một chút. Tuy nhiên, một số người sẽ bỏ qua sự nhắc nhở này mà tiếp tục chơi và điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Gần đây, trang báo Daily Mail đưa tin, một vài trang web nước ngoài thông qua thiết kế mô phỏng trên máy tính đã tạo ra những hình ảnh một game thủ có tên là Michael sau khi chơi game liên tục trong 20 năm sẽ như thế nào.

Vì chơi game quá độ cho nên cơ thể của  Michael trộng thật đáng sợ.

Michael tập hợp tất cả bệnh lý của những người chơi game trên thế giới, vì thế trông anh ấy có vẻ đáng sợ khi mới nhìn.

Thông qua mô phỏng trên máy tính, người chơi game quá độ sau 20 năm – Michael thật đáng sợ. Vì khi chơi game lâu mà chỉ duy trì một tư thế xấu, nhìn chằm chằm vào màn hình, cộng thêm thức đêm để chơi game dẫn đến ánh mắt vô cảm. Phần đầu đeo tai nghe trong thời gian dài nên bị méo và biến dạng.

Vì chơi game quá độ nên tóc mọc ít, mắt đơ.

Vì ở lâu trong nhà dẫn đến thiếu vitamin D và B12 khiến làn da nhợt nhạt, tóc ít dần. Chỉ chơi game dẫn đến không luyện tập thể dục thể thao điều độ, cho nên cả thể chất và tinh thần đều kiệt quệ.

Thể chất và tinh thần đều kiệt quệ.

Cổ tay và ngón tay cũng bị phồng rộp do ấn chuột và dùng bàn phím lâu, không những thế còn bị rụt cổ, gù lưng. Phần thân dưới cũng bị giãn tĩnh mạch do thiếu vận động dẫn đến lưu lượng máu bất thường.

Cổ tay và ngón tay cũng bị phồng rộp.

Nếu nói vừa nhìn Michael đã cảm thấy vô cùng đáng sợ, thì nhiều người cho rằng điều này là hơi cường điệu hóa. Tuy nhiên, dữ liệu hình ảnh của Michael xuất phát từ một loạt các bệnh tật thể chất được mô phỏng bởi những người nghiện game trên toàn thế giới.

Mặc dù những người chơi trong thực tế có thể không như vậy, nhưng chắc hẳn họ sẽ có một số vấn đề tương tự của Michael.

Mặc dù những người chơi trong thực tế có thể không như vậy, nhưng chắc hẳn họ sẽ có một số vấn đề tương tự của Michael.

Những hình ảnh của Michael để nhắc nhở mọi người rằng, nếu chơi game quá độ trong một thời gian dài cùng một tư thế thì hãy vận động thể chất kịp thời. Thường xuyên luyện tập thể dục, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi điều độ để duy trì sức khỏe tốt.

Nguồn và ảnh: kknews