Chú chim bất lực bơi giữa đàn cá hàng vạn con đang bơi đen kịt phía dưới.

Video ghi lại cảnh chú chim bất lực bơi giữa đàn cá hàng vạn con

Có thể bạn quan tâm: Kiên trì 6 năm để được một tấm hình hoàn hảo cảnh chim bói cá săn mồi

Không thể phủ nhận sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc của nhiếp ảnh gia người Scotland, Alan McFadyen, 46 tuổi; người đã dành 6 năm để chụp khoảng 720.000 bức ảnh về chim bói cá. Để có bức ảnh như ý, McFadyen đã phải vất vả suốt 4.200 giờ “ăn ngủ” bên hồ để săn ảnh. Mỗi tuần, anh đến hồ vài lần, trung bình 100 ngày một năm; để chờ những cú bổ nhào của chim bói cá.

Bức ảnh chụp chim bói cá săn mồi hoàn hảo của nhiếp ảnh gia Alan McFadyen.

Theo thông tin từ trang duytom.com, nguồn cảm hứng bắt đầu từ 40 năm trước, khi Alan McFadyen 6 tuổi được ông nội Robert Murray đưa đến bờ biển xinh đẹp Kirkcudbright (Scotland) để xem chim bói cá làm tổ. Ở đó, anh đã chứng kiến ​​những khoảnh khắc chim lao thẳng xuống nước để vồ những con cá. Đó là những ký ức nằm sâu trong tiềm thức của anh. Khi bắt đầu chụp ảnh cách đây 6 năm; anh quyết định chụp ngay những cú bắt mồi tuyệt vời của chim bói cá.

“Chim bói cá lao xuống cực nhanh. Chúng giống như những viên đạn vậy! Để chụp được những bức ảnh đẹp cần rất nhiều may mắn và thực sự kiên nhẫn”, McFadyen nói với Daily Mail.

Video: Chú chim bất lực bơi giữa đàn cá hàng vạn con
Để có một tấm ảnh hoàn hảo, Alan phải mất tổng cộng 4.200 giờ, 720.000 lần bấm máy. Mỗi tuần, Alan đến bờ hồ vài lần, trung bình dành khoảng 100 ngày/năm để chờ những cú bổ nhào của các chú chim bói cá (ảnh chụp màn hình duytom.com).

Anh cũng cho biết, chim bói cá mẹ chỉ lặn vài lần trong ngày nên việc chụp ảnh cũng khó đoán định. Cuối cùng, tháng trước, thời khắc vàng đã đến với tôi. Một con chim đã thực hiện cú lao xuống hoàn hảo.