Đi tắm biển nhưng sợ cô chủ bị đuối nước, chú chó cắn áo lôi “xềnh xệch” cô bé vào bờ. Khoảnh khắc đáng yêu của chú chó nhận được nhiều lời khen ngợi.

Chú chó đáng yêu này có tên là Matyas. Hành động bảo vệ chủ của chú chó diễn ra khi chú đi nghỉ cùng gia đình chủ; ở một bờ biển gần Gouville-sur-Mer, Pháp.

Video ghi lại cảnh chú chó cắn áo lôi vào bờ vì sợ cô chủ bị đuối nước khi tắm biển

Mời quý độc giả xem video:

Hình ảnh chú chó cắn áo lôi vào bờ vì sợ cô chủ bị đuối nước khi tắm biển

Hình ảnh trong video cho thấy, chú chó cưng to lớn đứng quan sát cô chủ nhỏ của mình tắm biển.

Video: Sợ cô chủ bị đuối nước khi tắm biển, chú chó cắn áo lôi vào bờ
Tuy nước khá cạn nhưng chú chó vẫn hết sức tập trung để mắt đến cô bé (ảnh cắt từ video).
Xem thêm: Nuôi thú cưng mang lại tình yêu thương vô điều kiện cho trẻ
Bất ngờ, một cơn sóng nhỏ tạt vào cô bé khiến cô bé hơi mất thăng bằng. Nhận thấy tình hình khá “nguy hiểm”; chú chó quyết định không để cô chủ nhỏ tiếp tục bơi lội nhàn nhã như vậy; mà cắn lấy áo rồi cố lô cô bé về phía bãi biển (ảnh cắt từ video).
Xem thêm: Nuôi thú cưng mang lại tình yêu thương vô điều kiện cho trẻ
Cuối cùng, khi thấy cô bé đã ra khỏi mặt nước không còn nguy hiểm nữa; chú chó hiểu chuyện này mới dừng lại trong lúc cô chủ nhỏ bật cười thích thú (ảnh cắt từ video).

Hình ảnh đáng yêu của chú chó ngay sau đó được lan truyền rộng rãi với hơn 1 triệu lượt xem; và nhận được bình luận của cộng đồng mạng.

“Thật tuyệt khi có một con chó cưng hiểu chuyện lại thông minh như vậy… con chó quan sát cô bé đó còn tốt hơn nhiều người lớn chúng ta khi trông trẻ”

“Thật tuyệt khi thấy cô bé cười đùa vui vẻ dưới sự bảo vệ của chú chó”

Tuy vậy, hình ảnh cũng tạo ra một cuộc tranh luận lớn về giống chó này. Nhiều người cho rằng chú chó Matyas là giống Sarplaninac, Leonberger, Keeshond, hoặc chó Newfoundland. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn chưa xác định chú chó to lớn này thuộc giống chó gì.

Xem thêm: Nuôi thú cưng mang lại tình yêu thương vô điều kiện cho trẻ

Theo thông tin từ báo Zingnews, những đứa trẻ lớn lên cùng thú cưng có xu hướng không sợ bị người khác đánh giá hoặc từ chối. Trẻ sẽ yêu những điều mình có và không quan tâm người khác nghĩ gì, đánh giá ra sao về bản thân.

Video: Sợ cô chủ bị đuối nước khi tắm biển, chú chó cắn áo lôi vào bờ
Bác sĩ nhi khoa Kevin Doyle lý giải nguyên nhân chó cưng được coi là người bạn tốt nhất của con người. Bởi chúng cho phép con người thoải mái tâm sự, bầu bạn cùng (ảnh chụp màn hình Zingnews).

Đối với trẻ nhỏ, việc chăm sóc thú cưng cũng giúp trẻ tự lập không phụ thuộc nhiều vào cha mẹ. Đặc biệt nó còn giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi đối mặt với những căng thẳng.