Chú chó nhịn đói 7 ngày để ở lại với người bạn bị mắc kẹt trong giếng cho đến khi cả hai được giải cứu. Cái đói, cái lạnh, sự sợ hãi và ích kỷ không thể vượt qua được tình yêu thương.

Nếu ai đó cho rằng động vật sống theo “luật rừng”, vì mục tiêu sinh tồn, ưu tiên lợi ích và nhu cầu của bản thân lên hàng đầu thì suy nghĩ đó không đúng; ít nhất là trong câu chuyện dưới đây về tình bạn trung thành của hai chú chó Tillie và Phoebe.

Hai chú chó Tillie và Phoebe là bạn thân của nhau, sống chung một nhà trên đảo Vashon, Mỹ. Trong một lần đi dạo, hai chú chó đã đi ra khỏi nhà; và điều tồi tệ nhất là Phoebe đã bị rơi xuống một cái giếng cạn cách nhà của chúng vài dặm.

Mặc dù giếng không đủ sâu để gây nguy hiểm đến tính mạng của Phoebe; nhưng nó cũng không thể thoát ra ngoài. Trong khi đó, Tillie không còn cách nào khác để giúp bạn mình; điều duy nhất nó có thể làm là ở bên cạnh Phoebe và tìm kiếm sự giải cứu trong… 7 ngày liên tiếp.

Chú chó nhịn đói 7 ngày để chờ người giải cứu bạn bị mắc kẹt
Cái đói, cái lạnh, sự sợ hãi và ích kỷ không thể vượt qua được tình yêu thương mà chúng dành cho nhau.

Gia đình chủ nhân lo lắng khi hai chú chó không về nhà vào buổi tối nên đã liên hệ với Hiệp hội bảo vệ vật nuôi đảo Vashon. Các tình nguyện viên đã tìm kiếm hòn đảo trong nhiều ngày; nhưng họ không tìm thấy dấu vết của hai chú chó.

Sau khoảng một tuần tìm kiếm, cuối cùng họ cũng có manh mối. Cô Amy Carey, nhân viên cứu hộ của Hiệp hội Phúc lợi Động vật, cho biết đội cứu hộ nhận được thông tin rằng; một nông dân trong khu vực đã nhận thấy một con chó màu nâu đỏ trên khu đất của mình. Ông cho biết chú chó đã lặng lẽ đến gần ông; và khi ông nhận ra nó rồi chú ý đến nó, nó đã quay đi về phía một khe núi gần đó.

Cô Amy quyết định đi kiểm tra tình hình. Và đó cũng là lúc cô khám phá ra điều cảm động nhất:

“Khi tôi đến đó và nhìn xuống khe núi, Tillie nhìn thấy tôi nhưng nó không chạy lên. Nó chỉ ở gần chỗ mép giếng, rồi áp đầu mình xuống thật gần miệng giếng. Rõ ràng đó là một tín hiệu rằng tôi phải đến gần nó để có thể nhìn thấy thứ gì đó; và bất ngờ đó lại chính là người bạn của nó”.

Tình bạn trung thành cảm động lòng người
Chính lòng tốt và sự tận tâm trong tình bạn ở một chú chó đã cứu sống một sinh mệnh.

Không lâu sau, Amy phát hiện ra chú chó Phoebe bị mắc kẹt dưới đáy giếng; cô đã hiểu ra mọi chuyện. Amy tiếp tục nói: “Khi tôi nhìn thấy những gì đang xảy ra, nước mắt tôi đã tuôn rơi ngay lập tức. Thật là cảm động!”.

Cô Amy đã chứng kiến lòng tốt và sự tận tâm trong tình bạn ở một chú chó. Suốt một tuần không có gì để ăn ngoài một ít nước mưa để uống; Tillie vẫn kiên trì ở bên cạnh bạn mình và cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ từ con người.

Chú chó nhận thức được rằng số phận của người bạn tội nghiệp nằm trong tay nó; và nếu nó bỏ bạn để trở về nhà, khả năng tìm thấy Phoebe là gần như không chắc chắn.

Sau một tuần sống trong tự nhiên, hai chú chó nhịn đói 7 ngày liên tiếp nhưng chúng vẫn khỏe mạnh đáng kinh ngạc. Dù hầu như không ăn gì nhưng chúng vẫn có thể sống sót khi chờ đợi sự giúp đỡ.

Chú chó nhịn đói 7 ngày để chờ người giải cứu bạn bị mắc kẹt
Hai chú chó vui sướng khi được đoàn tụ với chủ nhân.

Cô Amy kể lại cuộc đoàn tụ của hai chú chó với gia đình:

“Khi được giải cứu, chúng rất vui mừng. Riêng Tillie thì rất nhẹ nhõm. Khi nghe thấy giọng nói của chủ nhân từ xa, bạn có thể thấy niềm vui sướng của chúng. Thật cảm động, nhưng chúng không làm chúng ta ngạc nhiên vì những gì chúng ta luôn biết về loài chó là lòng trung thành tuyệt vời. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi chúng được giải cứu an toàn”.

Có thể bạn quan tâm: