Chú chó nhỏ bên chiếc giày cũ – Một sinh mệnh nhỏ bé đã được cứu sống nhờ thức ăn, tình yêu thương và sự chăm sóc của chàng trai tốt bụng.

Một chàng trai tốt bụng người Serbia tên Goran Marinkovic đã dành nhiều thời gian để nuôi và chăm sóc những con vật vô chủ trên đường phố.

Vào tháng 3 năm 2020, trong một lần đi thăm các động vật hoang dã; anh chàng Gordan đã nhìn thấy một bất ngờ nho nhỏ. Đó là một chú chó nhỏ trông rất ốm yếu nằm bên trong một chiếc giày thể thao cũ nát; xung quanh toàn là rác thải. Không có dấu hiệu nào cho thấy chú chó nhỏ này có mẹ hoặc bạn đồng hành ở bên cạnh. Nó chỉ có một mình.

Chú chó nhỏ bên chiếc giày cũ may mắn được chàng trai tốt bụng cứu sống

Chàng trai bế chó con lên, cho nó ăn và đưa đến bác sĩ thú y. Sau khi chó con nhận được sự giúp đỡ cần thiết, Goran mang nó về nhà và đặt cho nó một cái tên: Smesten. Bằng tình yêu thương và lòng tốt của mình, chàng trai trẻ đã cứu sống chú chó nhỏ. Nhờ thế, chú chó tội nghiệp đã biến thành một chú chó xinh đẹp, khỏe mạnh và rất vui vẻ.

Goran thường mang thức ăn cho những con vật bị bỏ rơi trên đường phố. Ngày qua ngày, anh càng ngày càng tìm thấy nhiều loài động vật vô chủ. Hiện tại, Goran đang nuôi khoảng 100 con – cả mèo và chó. “Tôi nuôi những con vật bị bỏ rơi – chúng không được cho ăn và không có chủ. Số lượng của chúng không ngừng tăng lên theo thời gian. Tôi chăm sóc chúng bởi vì tôi yêu chúng. Tôi yêu tất cả chúng như nhau”, anh nói.

Nửa năm sau, không thể nhận ra diện mạo mới của chú chó nhỏ Smesten
May mắn thay, vẫn còn những con người sẵn sàng hy sinh vì động vật như chàng trai tốt bụng này.

Goran làm điều này hoàn toàn tự nguyện và không vụ lợi với tư cách là một tình nguyện viên. Anh ấy thường đi một mình; nhưng đôi khi anh ấy cũng được bạn bè xung quanh giúp đỡ. Công việc này thực sự không dễ dàng; thậm chí, khó có thể duy trì lâu dài nếu không thực sự có tấm lòng nhân ái, bao dung. Mua thực phẩm và trả tiền cho bác sĩ thú y rất tốn kém cũng như mất thời gian. May mắn thay, trong xã hội của chúng ta vẫn còn những con người sẵn sàng hy sinh vì những con vật như thế này.

Nửa năm sau, không thể nhận ra diện mạo mới của chú chó nhỏ Smesten

Nửa năm sau, nó đã phát triển thành một chú chó xinh đẹp, thân thiện và yêu đời. Smesten hiện đang rất khỏe mạnh và sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu cùng chủ nhân.

Chú chó nhỏ bên chiếc giày cũ may mắn được chàng trai tốt bụng cứu sống
Lòng tốt, tình yêu thương cùng sự chăm sóc của chàng trai tốt bụng đã cứu sống và mang lại diện mạo mới cho Smesten (ảnh: genk.vn).

Con người, đôi khi không công bằng với động vật. Việc chó, mèo và các vật nuôi khác bị chủ bạo hành, bỏ rơi không phải là chuyện hiếm. Thật đau lòng khi chứng kiến ​​những hành động tàn nhẫn của con người; như bỏ rơi vật nuôi bên vệ đường, trói chúng vào gốc cây, thậm chí còn tệ hơn nữa…

Vì thế nên, chúng ta đều thấy một niềm an ủi đặc biệt khi xem những câu chuyện với kết thúc có hậu cho những con vật tội nghiệp kia.