Chú chó to lớn run rẩy, lấm lét ngồi trên ghế, không dám đặt chân xuống sàn nhà vì ở đó đang có mặt con thỏ nhỏ bé.

Chó là một trong những loài vật nuôi có những biểu cảm thú vị; vừa nuôi vừa khám phá bạn sẽ cảm thấy mình hay cười vì có chúng ở bên. Bạn đã bao giờ thấy cảnh những chú chó sợ hãi một số thứ hoàn toàn vô hại chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy cùng xem biểu cảm hài hước của chú chó dưới đây nhé.

Video: Chú chó to lớn sợ thỏ, run rẩy ngồi trên ghế không dám xuống
Một chú chó to lớn ngồi trên ghế run lẩy bẩy chỉ dám nhìn theo thỏ. Chú chó không dám đặt chân xuống đất vì sợ con vật nhỏ bé này (ảnh chụp màn hình video).
 Theo một nghiên cứu mới nhất cho thấy chó cưng có thể bị mắc chứng sợ người lạ; đặc biệt là đàn ông.
Cảnh tượng trái ngược khi chú chó to lớn nặng gần nửa tạ này lại không dám đặt chân xuống sàn nhà; chỉ vì sợ thỏ con nhỏ bé khiến người xem bật cười thích thú (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cảnh chú chó to lớn sợ thỏ, run rẩy ngồi trên ghế:

Chó cũng có những nỗi sợ của riêng mình của mình. Theo các chuyên gia, một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến chó cưng bị hoảng sợ bao gồm:

Chó sợ hãi khi đi khám thú y: Rất nhiều chú chó trở nên sợ hãi, hoảng loạn khi nhìn thấy kim tiêm; đặc biệt là mỗi khi chủ đưa tới bệnh viện thú y. Mặc dù, việc đưa chó cưng đi khám thú y là tốt chúng; nhưng loài động vật đáng yêu này lại không hiểu điều đó. Bởi vậy, mọi sự việc diễn ra xung quanh việc này đều khiến chúng căng thẳng.

Video: Chú chó to lớn sợ thỏ, run rẩy ngồi trên ghế không dám xuống
Chó bị sợ âm thanh: Một số chú chó nhạy cảm và bị ám ảnh khi nghe thấy những âm thanh lớn như: pháo hoa, sấm sét (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Chó hoảng sợ do gặp tình huống ám ảnh: Trong số những tình huống có thể xảy ra và khiến chó hoảng sợ nhất là việc bị chủ nhân bỏ rơi là điều khiến chúng căng thẳng nhất. Một số chú chó có thể bị mắc hội chứng lo lắng về sự chia ly một cách thái quá; khiến chúng bị hoảng sợ mỗi khi chủ nhân đi vắng.

Chó bị hoảng sợ khi gặp người lạ: Chó có thể bị mắc chứng sợ người lạ; đặc biệt là đàn ông. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi chúng phải trải qua việc bị bỏ rơi, bị ngược đãi…

Có thể bạn quan tâm: