Sau vụ cháy nổ cửa hàng ga ở Sa Pa điều người ta nhìn thấy là khung cảnh tan hoang dường như không còn thứ gì. Nhưng ở đó vẫn có một chú chó nhất định không chịu rời cửa hàng, đợi chủ bị bỏng phải nằm viện điều trị.

Chia sẻ với báo Zing, chị Dương Khánh Hường (27 tuổi, ở thị xã Sa Pa) cho biết khoảng 20h tối 11/8, vài tiếng sau vụ cháy cửa hàng gas tại số 244 đường Thạch Sơn (phường Sa Pa), chị đi siêu thị ngang qua hiện trường vụ việc.

Thấy chú chó của chủ nhà ngồi trước cửa hàng, chị dừng xe, hỏi chuyện hàng xóm sống quanh đó.

“Bình thường, chú chó này khá dữ, ai vào mua gas sờ vào người khó lắm. Hôm đó, mình thấy nó ngồi thẫn thờ. Hàng xóm nói nó nhất quyết không theo ai, cứ ngồi lì ở đây đợi chủ về, mà khi đó anh ấy bị bỏng, phải nằm viện. Con gái của chủ nhà ra bế và kéo về mà nó cũng không chịu đi. Vợ chủ nhà vẫn qua cho ăn, hàng xóm thương cũng cho nó đồ ăn”, chị kể.

chú chó 1
Chú chó đợi chủ trước cửa hàng gas bị cháy (ảnh chụp màn hình MXH).

Hôm 15/8, chị Hường đi ngang qua vẫn thấy chú chó ngồi trước cửa hàng. Mấy ngày nay, chị hạn chế ra đường vì dịch nên không rõ con vật đã chịu về nhà hay chưa.

“Hôm xảy ra vụ việc, nhiều người quay video cứu hỏa đến dập đám cháy, chú chó này cứ chạy lăng xăng xung quanh. Thấy nó ngồi thẫn thờ, mình thương quá nên lấy máy ảnh ra chụp lại. Nhiều người khác cũng ghi lại được hình ảnh chú chó trung thành này”, chị Hường nói.

Cửa hàng gas ở Sa Pa bốc cháy, liên tục phát ra nhiều tiếng nổ

Trước đó, báo VnExpress thông tin, khoảng 10h30 ngày 11/8, người dân ở đường Thạch Sơn, tổ 2, thị xã Sa Pa (Lào Cai) nghe thấy tiếng nổ lớn từ cửa hàng bán gas, khí hóa lỏng ở số nhà 244. Nhiều người trong cửa hàng chạy ra ngoài hô hoán, cầu cứu.

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cửa hàng gas, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Lửa sau đó lan sang một khách sạn ba tầng và một nhà dân hai tầng nằm kế bên.

Một nhân chứng nói và cho biết do cửa hàng bán gas nên không ai dám vào hỗ trợ vì sợ nổ: “Có hai em nhỏ mắc kẹt ở tầng hai, người mẹ sau khi chạy từ trong nhà ra phải trèo lên tầng hai nhà kế bên để bế các con thoát ra ngoài trước khi lửa bốc lên cao”.

Mời quý độc giả xem video:

Thế nhưng lúc đang nguy cấp thì người dân có mặt tại hiện trường đã thấy xe của của công ty Điện lực Lào Cai di chuyển gần đó, người dân đã kêu cứu.

Anh Nguyễn Trung Thành đã nhanh trí, lái xe cẩu đến gần vị trí đám cháy, điều khiển cẩu lên tầng 2, cứu được 2 cháu bé thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.