Chú chó trung thành ở Thổ Nhĩ Kỳ quyết không chịu rời quan tài trong tang lễ và bảo vệ mộ chủ nhân mỗi ngày.

Nhắc đến loài chó, người ta thường nghĩ ngay đến đức tính trung thành và đáng tin cậy; dù chủ là ai thì những chú chó vẫn luôn gắn bó với họ. Có rất nhiều câu chuyện khiến chúng ta cảm động và khâm phục về sự trung thành, gắn bó; mà những người bạn bốn chân dành cho con người. Chú chó có tên Cesur đứng cạnh quan tài của chủ nhân Mehmet Ilhan trong lễ tang; sau khi ông qua đời ở tuổi 79 tại tỉnh Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng không ngoại lệ.

Chú chó đã theo sát quan tài đến tận nghĩa trang, nơi chủ nhân của chú sẽ an nghỉ mãi mãi. Tuy nhiên, kể từ thời điểm ông chủ Ilhan được chôn cất, chú chó Cesur vẫn quanh quẩn bên ngôi mộ nhiều giờ mỗi ngày; như để chơi đùa và bảo vệ cho ngôi mộ.

Chú chó có tên Cesur đứng cạnh quan tài của chủ nhân Mehmet Ilhan trong lễ tang
Chú chó tại Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành biểu tượng cho lòng trung thành khi quyết không rời khỏi quan tài của chủ trong tang lễ và vẫn bảo vệ cho mộ chủ của mình mỗi ngày.

Sau khi chủ nhân của chú chó qua đời, chú chó Cesur được Ali, con trai của ông Ilhan, chăm sóc. Tuy nhiên, chú chó vẫn không thể quên được người chủ cũ của mình.

“Cha tôi bị liệt nhiều năm trước khi qua đời và chúng tôi đã nhận nuôi Cesur; khi nó còn là một chú chó con để làm bạn với cha tôi,” Ali nói. “Khi cha tôi nhập viện và những ngày cuối cùng trước khi qua đời; chú chó Cesur cũng bỏ ăn và chỉ nằm một chỗ.”

“Cha tôi rất yêu quý chú chó cưng của mình và tôi nghĩ Cesur đã rất đau buồn khi cha tôi qua đời”, Ali nói thêm. “Nó nằm cạnh quan tài trong suốt tang lễ và không rời một bước; và sau đó, nó đi theo chúng tôi, chăm chú theo dõi cho đến khi quan tài được chôn cất xong”.

Chú chó trung thành nằm canh bên mộ phần chủ nhân mỗi ngày
Mỗi ngày, chú chó lặng lẽ canh gác bên mộ chủ như một cách thể hiện lòng trung thành.

Những người làm việc tại nghĩa trang nơi chôn cất ông Ilhan cho biết; mỗi sáng khi đến nghĩa trang, họ đều thấy chú chó Cesur ở đó. Nó nằm cạnh hoặc chơi đùa bên cạnh mộ chủ nhân.

Hàng ngày, chú chó trung thành Cesur chỉ quay lại nhà Ali để ăn uống; sau đó quay lại nằm bên mộ chủ.

Có thể bạn quan tâm: