Biết mình bị bệnh không còn sống được bao lâu nữa, chú cún nhỏ nhất quyết bỏ nhà đi lang thang; mặc cho chủ đến tìm, nó còn dọa cắn không chịu quay về.

Thương chú chó nhỏ ốm yếu phải đi dưới mưa, một nam thanh niên quyết định nhốt nó lại; và đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

Đó là câu chuyện được facebooker T.M.P.Q chia sẻ trên nhóm Không Sợ Chó khiến nhiều người xúc động. Nam thanh niên tốt bụng cho biết, chú chó nhỏ đã bỏ nhà đi lang thang khắp các nẻo đường; dù chủ có đến tìm cũng nhất định không quay về; vì không muốn chủ và chó mẹ nhìn thấy nó ra đi khiến nhiều người thương cảm.

Nguyên văn đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao:

”Khi biết mình sắp chết, chú cún nhỏ bỏ nhà đi mấy ngày nay; nó đi lang thang ở ngã tư trước nhà tôi từ 6h sáng đến giờ. Tôi đã thử mọi cách để đến gần, từ dụ dỗ bằng thức ăn và sau đó buông thòng lọng nhưng mà vẫn không được.

Biết mình bị bệnh, chú cún nhỏ bỏ nhà đi tìm chỗ từ biệt thế gian
Chú chó nhỏ bị bệnh sắp chết quyết bỏ nhà chủ, đi lang thang khắp nơi.

Đến trưa, chủ nhân của nó đi tìm và bắt nó mang về nhưng nó không chịu còn quay ra dọa cắn. Nó quyết định chọn cái chết xa nhà, không cho chủ và chó mẹ ở nhà nhìn thấy… Chủ của nó đã bỏ cuộc và bỏ đi từ lâu, nhà nó cách đó hơn 2 cây số.

Tôi không thể để nó ra đi như thế, vì vậy tôi đã cắt chiếc quần jean cũ của mình; và quấn nó quanh cánh tay để đảm bảo nó không cắn được tôi. Nó đã chịu thua tôi và chắc hẳn nó cũng đã cạn kiệt sức lực. Bây giờ nó đã được đưa đến bác sĩ thú y ngoài thành phố”, tài khoản T.M.P.Q chia sẻ trên nhóm Không sợ chó.

Chú cún nhỏ bỏ nhà đi tìm chỗ từ biệt thế gian, may mắn gặp được người tốt đưa về chữa trị
Một chàng trai tốt bụng đã cố gắng bắt nó lại và đưa đến thú y kiểm tra sức khoẻ.

Kèm theo những dòng chia sẻ trên là hình ảnh chú cún nhỏ bị thương quanh mõm; lông xù xì, tội nghiệp đứng ngoài cổng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

“Tuyệt vời! Tôi cũng nuôi 2 con từ Tết đến giờ, hôm nào không trực, về nhà là tôi mua thêm đồ cho chúng. Đúng là loài vật gắn bó lâu với con người cũng quấn quýt hơn. Mỗi khi về nhà là nó vào phòng nằm cạnh giường, không thì ở ngoài cào cửa. Bản năng của loài chó khi nghĩ nó sắp chết nó sẽ bỏ đi để chủ và những con khác cùng đàn không thấy cảnh nó ra đi. Mong nó mau khỏi bệnh và khỏe mạnh trở lại”, tài khoản D.Q. Chia sẻ.

Chú cún nhỏ bỏ nhà đi tìm chỗ từ biệt thế gian, may mắn gặp được người tốt đưa về chữa trị
Sau khi được chăm sóc và bôi thuốc, chú chó đã khoẻ hơn và có thể ăn được một chút cháo (ảnh: Tin mỗi ngày).

”Chúc cho chú cún nhỏ mau khoẻ. Dù thế nào đi nữa thì những ngày đau bệnh này của em vẫn được chăm sóc và yêu thương cũng sẽ giúp em hạnh phúc; cảm thấy ấm áp và bớt tủi thân hơn. Cảm ơn bạn!”, một tài khoản khác bày tỏ. 

Cuối cùng, chàng trai này cho biết trước mắt anh vẫn sẽ đem chú cún nhỏ này về nhà chăm sóc; chờ đến khi nó khoẻ mạnh trở lại sẽ quyết định xem nó sẽ về ở với chủ cũ hay ở lại nhà của anh. 

“Mình vừa muốn tiếp tục nuôi nó mà cũng nghĩ là nó vẫn muốn ở với chủ cũ hơn. Mình cũng chưa biết là nên làm như thế nào nữa”, chàng trai tốt bụng băn khoăn. 

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm