Phục kích con mồi bất ngờ từ phía sau cứ nghĩ chắc chắn, thế nhưng báo hoa mai không ngờ rằng chó nhà đã vùng dậy phản đòn khiến kết cục hoàn toàn xoay chuyển.

Theo nội dung đoạn video đăng tải, chó nhà đang đi lang thang trên đồi thì bị một báo hoa mai bất ngờ tấn công từ phía sau. Cứ tưởng những điều xấu sau đó sẽ diễn ra đối chó nhà đáng thương thì một bất ngờ đã xảy ra.

Như diễn biến đoạn video cho thấy, thay vì ngoan ngoãn chịu chết, chó nhà đột nhiên vùng dậy “phản đòn” khiến báo hoa mai không kịp trở tay. Đáng ngạc nhiên hơn là sau màn đánh nhau nảy lửa, báo hoa mai bỏ chạy. Chớp lấy thời cơ, chó nhà cũng nhanh chóng tẩu thoát, giữ được mạng sống.

Có thể bạn chưa biết, theo được National Geographic đăng tải, khi thấy con mồi tiềm năng, báo hoa mai sẽ tiến lại gần trong tư thế nhún chân và hạ thấp đầu để không bị phát hiện, tiếp cận con mồi lặng lẽ. Khi khoảng cách là 5-10 mét, nó có thể bắt đầu hành động. Trong đoạn video có lẽ là trường hợp thất bại hy hữu, sự thất bại mà chính báo hoa mai cũng không lường trước được.