Vợ của tư lệnh Vùng Cảnh sát biển nhận tiền từ trùm buôn lậu; Đưa tro cốt thanh niên bị dụ dỗ sang Campuchia trở về đất mẹ là nội dung chi tiết bản tin tối nay 10/7.

Mưa dông làm 750 căn nhà sập, tốc mái

Ngày 10/7, đại diện nhà chức trách tỉnh Cà Mau cho biết, liên tiếp trong những ngày qua, mưa lớn kèm theo dông lốc đã gây thiệt hại lớn đến nhà cửa và diện tích sản xuất của người dân.

Xem chi tiết báo Thanh Niên.

Đặc biệt, chỉ tính trong ngày 9/7, dông lốc đã gây thiệt hại 752 căn nhà của người dân, 346ha lúa, hoa màu bị ngã đổ. Đồng thời, thiên tai còn khiến 1 người bị thương. Ước thiệt hại đến nay là trên 5,2 tỷ đồng, xem chi tiết báo Lao Động.

Vợ của 2 cựu tư lệnh Vùng Cảnh sát biển nhận tiền từ trùm buôn lậu

Tòa án quân sự Quân khu 7 sẽ dành 3 ngày (12-14/7) để xét xử 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu, nhận hối lộ, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài và không tố giác tội phạm liên quan nhiều cựu sĩ quan cảnh sát biển, bộ đội biên phòng.

Ngoài truy tố 14 bị cáo, VKS quân sự Trung ương cũng xác định nhiều cá nhân khác liên quan đến vụ án. Trong số này có vợ của bị cáo Lê Văn Minh (cựu thiếu tướng, Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 4) và Lê Xuân Thanh (cựu thiếu tướng, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3).

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo cáo buộc, Phan Thanh Hữu (sinh năm 1957, trú TP.HCM), Đào Ngọc Viễn và cựu đại tá Phùng Danh Thoại (cựu Trưởng phòng Xăng dầu thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển) và một số cá nhân góp vốn gần 54 tỷ đồng để buôn lậu xăng dầu từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ.

Từ tháng 12/2019 đến tháng 8/2020, Hữu sử dụng 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 08 để mua bán, vận chuyển xăng lậu. Trong các ngày 16/12/2019 và 10/1/2020, Hữu đã nhờ con trai chuyển vào tài khoản của vợ ông Minh là bà Trần Thị Liên tổng số tiền 750 triệu đồng. Tháng 2/2020, Hữu tiếp tục thông quan con trai để trực tiếp đưa 450 triệu đồng cho bà Liên, xem chi tiết báo VTC NEWS.

8 người tại Bắc Kạn bị ngộ độc sau khi ăn tối

Tối 9/7, gia đình bà N.T.H. tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn làm cơm đãi con cháu từ tỉnh Hà Giang về chơi. 

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Sau đó, hàng xóm phát hiện 8 người ăn cơm gồm: vợ chồng bà H., 4 người là các con gái, con rể và 2 vị khách trong thôn có dấu hiệu bị ngộ độc nặng, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu. Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm của gia đình có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Tro cốt của nam thanh niên bị dụ dỗ sang Campuchia phải tự tử đã trở về đất mẹ

Khuya 9/7, tro cốt của nạn nhân Nguyễn Xuân Được (26 tuổi, ngụ Bình Thuận) đã được anh trai là anh Nguyễn Xuân Lụm đưa từ Phnôm Pênh về đến TP.HCM.

Trước đó, khoảng đầu tháng 4/2022, anh Được qua giới thiệu được đưa vào Bình Dương kiếm việc làm. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn gia đình nhận được điện thoại của anh Được, cho biết anh đã vượt biên sang Campuchia làm việc cho một Công ty ở Sihanoukville.

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

Vào đầu tháng 6/2022, gia đình anh Được nhiều lần nhắn tin của anh gửi về nói với gia đình cố gắng vay mượn đủ 53 triệu đồng để sang Campuchia chuộc mình về, vì công ty liên tục tăng chỉ tiêu và mỗi lần không đạt, anh đều bị đánh đập, chích điện tàn nhẫn. Sau đó, anh Được lại nhắn tin yêu cầu gia đình đừng vay mượn tiền bạc để chuộc anh về nữa vì có khả năng bị nhóm người ở Campuchia lừa đảo và sau đó mất liên lạc.

Ba ngày sau, gia đình nhận được hung tin từ Campuchia anh Được đã treo cổ tự tử, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.