Con gấu hoảng hốt chạy vào rừng sau khi mở cửa xe ôtô và nghe tiếng la hét “khó hiểu” phát ra từ xung quanh.

Video ghi lại cảnh gấu đen hoảng hốt chạy vào rừng sau khi khi mở cửa xe ôtô

Mời quý độc giả xem video:

Đoạn video ghi lại cảnh con gấu đen to lớn đi từ rừng ra giữa đường rồi tiến gần đến chiếc ôtô màu trắng đang đậu gần đó. Nó quan sát rồi từ từ mở được cánh của ôtô một cách dễ dàng.

Đáng ngạc nhiên, khi người dân gần đó phát hiện sự việc đã la hét lên. Lúc này, con gấu đen lùi lại đi bằng 2 chân tỏ vẻ khó hiểu rồi chạy vào rừng.

Bình luận của người xem video

“Nhìn tội nghiệp con nhỏ, tính ghé vào ngủ tý mà không được phải bỏ chạy về rừng”

“Gấu: tổn thương tâm lý sâu sắc”

“Tính vào tham quan cái xe mà chủ la quá nên thôi”

“Sốc quá biết đi bằng hai chân luôn”

Xem thêm: Kỹ năng thoát hiểm khi đối mặt với gấu đen

Theo thông tin từ trang suckhoecuocsong, khi bị gấu nâu hoặc gấu xám tấn công, bạn nên giả chết, nhưng nếu gặp gấu đen thì ngược lại – bạn nên bỏ chạy hoặc ít nhất cố tỏ ra hung dữ và tấn công lại chúng.

Gấu đen hiếm khi tấn công khi đối mặt với con người và chúng thường chỉ gầm gừ đe dọa. Phần lớn các cuộc tấn công của gấu đen có xu hướng được thúc đẩy bởi đói, bảo vệ đàn con. Khi đối mặt với một con gấu đen đang giận dữ muốn tấn công để bảo vệ mình, hãy làm như sau:

Khi đối mặt với gấu đen, hãy cố gắng dùng tay để hù dọa, tạo chấn động, dùng gậy, cành cây để khiến mình trông to lớn hơn, chúng sẽ bỏ đi. Bạn không nên bỏ chạy khi gặp gấu đen và hãy chọn một vị trí thích hợp để sẵn sàng xịt vào con gấu đen nếu nó đến quá gần vị trí của bạn.

Video: Chú gấu hoảng hốt chạy vào rừng sau khi khi mở cửa xe ôtô
Để đề phòng gấu tấn công trước mỗi chuyến đi, hãy luôn mang theo bình xịt nơi gấu đen hoạt động. Không gây ồn ào, cười đùa, la hét khi đi qua rừng (ảnh minh hoạ dẫn từ Pixabay).

Đừng bao giờ nghĩ đến việc trèo lên cây để thoát khỏi một con gấu đen. Vì gấu đen được biết đến như những nhà leo núi xuất sắc, chúng có xu hướng đuổi theo bất cứ thứ gì di chuyển.

Trong trường hợp bạn không thể chạy thoát, gấu đen định tấn công bạn, hãy đấm thật mạnh vào mũi, mắt và cổ những điểm yếu của gấu đen. Cố gắng tạo khoảng cách giữa bạn và chúng, nhưng đừng bao giờ chạy đi.