Con chó tên Treasure ở tại đồn điền Australia đã chăm sóc và cho 8 con lợn con bú như thể là mẹ ruột của chúng.

Video ghi lại khoảnh khắc Treasure liếm láp và cho đàn lợn con bú sữa:

Bản năng làm mẹ của Treasure được đánh thức khi chủ nó, Wes Trevor, đưa đàn lợn 8 con non đến đồn điền của gia đình ở Queensland, Australia, Mother Nature Network.

Lúc mới đến, những con lợn con bị lấm lem, cháy nắng và sức khỏe không tốt. Treasure đi theo chúng cả ngày khi chúng ra khỏi chuồng và bắt đầu trông nom chúng.

“Treasure giống như một bà mẹ tự nhiên và bắt đầu chăm sóc đàn lợn. Khi đàn lợn con rúc đầu vào bú, cơ thể nó đã tiết sữa”, Trevor cho biết được báo VnExpress đăng tải. Trong lúc cho đàn lợn con bú, Treasure vẫn liếm láp cho chúng hệt như một bà mẹ thực thụ.

Trevor không biết chắc Treasure từng làm mẹ trước đó hay chưa bởi nó là một con chó lạc được anh nhận nuôi cách đây 18 tháng. Đây có thể là lần đầu tiên nó trở thành bà mẹ nuôi bất đắc dĩ, nhưng nó luôn tỏ ra thân thiện với các động vật khác trong đồn điền, theo Trevor.

Xem thêm video: Chó mẹ nhường miếng thịt ngon cho con của mình

Khi thấy con của mình vừa ăn, vừa cho đám nhỏ bú sữa; chó mẹ đã ngoạm miếng thịt từ bát của mình sang đưa cho con: “Này ăn đi, lấy sữa cho con bú”. Mời quý độc giả xem diễn biến qua video: