Bị chủ nhân dụ dỗ bởi đồ ăn ngon, chú mèo để con chuột chạy thoát nên “đau khổ khóc một dòng sông”.

Góc bình luận: ”Mèo có bạn chủ từ bi hết mức!”

Bình luận của người xem video:

– Bạn chủ này có em mèo tốt vậy mà không biết huấn luyện. Thời nay tìm được một em như thế hiếm lắm nhá. Đừng làm em mất đi năng khiếu bắt chuột chứ bạn chủ.

– Ham ăn quên nhiệm vụ! Một phần lỗi của cô chủ!

– Mèo có bạn chủ từ bi hết mức!

– Mèo Không chịu đâu, sen phải đền con chuột khác cơ meo meo.

– Lâu lắm lắm rồi mới trở lại đúng bản năng bắt được con chuột nhắt. Sen mang đến món khoái khẩu thế này thì làm sao từ chối được; thôi hẹn gặp chú chuột lần sau vậy.

Video về chú mèo khóc ăn vạ chủ nhân vì để sổng mất con chuột

Nguồn video: VnExpress.

Video xem thêm: Chú mèo cố gắng kéo bạn đã chết đến nơi bình yên, an toàn

Chú mèo hoang chết trên phố, một chú mèo khác không bỏ rơi bạn ngay cả khi bạn mình đã chết; mà cố gắng kéo bạn vào gầm xe vì cho rằng nơi ấy sẽ yên bình và an toàn; khiến người xem không cầm được nước mắt.

Nguồn video: dkn.news.

Trong suy nghĩ của nhiều người, mèo vừa đáng yêu vừa kiêu ngạo, là báu vật trong lòng chủ nhân; nhưng cũng có rất nhiều chú mèo đáng thương bị bỏ mặc, hàng ngày lang thang ngoài đường. Bởi vì chúng phải tự tìm kiếm thức ăn để tồn tại, với đầy vết thương, không ai cho ăn, không ai chăm sóc; và không ai cho họ một mái ấm. Thậm chí, có những người nhìn thấy chúng và đuổi chúng đi.

Tại Tống Bắc, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, có một con mèo hoang chết trên đường phố không rõ nguyên nhân; người ta chỉ thấy nó nằm bất động. Một chú mèo khác, có lẽ là bạn hoặc người thân trong gia đình của nó; không bỏ mặc mà ở bên cạnh bạn, thậm chí để tránh bạn mình bị ô tô tông, chú mèo còn cố gắng kéo bạn mình nấp dưới gầm xe đang đỗ ven đường. Từng bước một, chú mèo cố gắng hết sức để kéo người bạn xấu số của mình.

Chú mèo không bỏ rơi bạn mình trong lúc khó khăn, kể cả khi bạn đã chết

Chú mèo dùng miệng ngoạm vào lưng người bạn xấu số, nặng nề kéo đi; có lúc nó phải dừng lại giữa đường nhưng vẫn không bỏ cuộc. Người qua đường nhìn thấy và thốt lên: “Nhìn con mèo đó, bạn của nó chết rồi”. Con mèo không ngừng vẫy đuôi, lôi bạn vào gầm chiếc xe ô tô màu trắng để thoát khỏi những ánh mắt kì lạ ngoài kia; và cả hai có thể bình an vô sự.

Video: Chú mèo khóc ăn vạ chủ nhân vì để sổng mất con chuột
Chú mèo lôi bạn vào gầm chiếc xe ô tô màu trắng để thoát khỏi những ánh mắt kì lạ ngoài kia (ảnh: giaoduc.net).

Từ đoạn video, cư dân mạng đau lòng bình luận: “Không ai có thể hiểu được con mèo sống sót đau đớn và tuyệt vọng như thế nào”. “Con mèo đó chắc hẳn đã phải chịu một cú sốc tâm lý rất lớn; những con mèo không chỉ có thái độ lạnh lùng, thờ ơ mà còn giống như những đứa trẻ; sẽ không từ bỏ bạn mình trong lúc khó khăn, kể cả khi bạn đã chết”.

Hi vọng sau khi video được đăng tải, chú mèo có thể tìm được mái nhà ấm áp; không còn phải lang thang ngoài đường chật vật với cuộc sống thường ngày nữa.