Chiều 31/10, ông Lê Thế Quảng – Bí thư Huyện uỷ Hải Lăng (Quảng Trị) đã nắm được thông tin ca sĩ Thuỷ Tiên đăng trên MXH với nội dung ngừng trao hỗ trợ tại huyện Hải Lăng do phát hiện trong số người đến nhận tiền có người là trưởng xóm, có người còn đeo vàng.

Báo VTC News dẫn lời của ông Quảng: “Tôi nắm thông tin và đang cho kiểm tra lại. Tuy nhiên, clip mà Thuỷ Tiên đưa có các hoạt động ca sĩ này trao cho bà con. Các anh xem clip và nghiên cứu. Hiện, tôi chỉ trao đổi được vậy thôi và khi có thông tin cụ thể tôi sẽ trả lời với anh”.

Theo đó, trên Fanpage Facebook cá nhân, Thủy Tiên thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị: “Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team dã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Thủy Tiên thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Hải Thượng, Quảng Trị.
Ảnh chụp màn hình Fanpage Facebook Thuỷ Tiên.

Điển hình như chị trong clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây.

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ!”.

Đính kèm những thông tin trên, Fanpage của nữ ca sĩ còn đăng thêm đoạn clip phỏng vấn một số người dân ở xóm 1, thôn Thượng Xá (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Mời quý độc giả xem clip:

Theo nội dung clip thì người dân phản ánh cả xóm có hơn 100 hộ gia đình nhưng chỉ có 6 hộ được trao phiếu nhận quà hỗ trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên. Đáng chú ý, trong 6 hộ được nhận quà thì có cả gia đình trưởng xóm.

Trả lời với báo VTC News, ông Trần Kính – Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng) xác nhận việc ca sĩ Thuỷ Tiên về địa phương này để trao quà hỗ trợ cho bà con và cho biết: “Ba người đàn ông trong clip Thủy Tiên đăng tải trên mạng xã hội đúng là người dân xóm 1, thôn Thượng Xá. Tuy nhiên, do họ chưa hiểu vấn đề nên thông tin không chính xác”.

Báo Zing thông tin thêm, Thủy Tiên và Công Vinh trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10. Những ngày qua, vợ chồng nữ ca sĩ đã trao tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân miền Trung lập lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai.