Mặc dù đã 3 tuổi nhưng chú voi con này vẫn có những hành động ngây ngô. Đoạn video đăng tải cảnh voi con trượt dốc được nhiều người thích thú.

Khi đi đến một đoạn dốc bùn voi con liền quỳ hai chân sau để trượt xuống thay vì đi bộ khiến nhiều người thích thú.

Nguồn video: Vnexpress.

Những đặc điểm của loài voi

Theo Wikipedia, voi là động vật có vú thuộc họ Elephantidae và là động vật trên cạn lớn nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật của tất cả các loài voi bao gồm thân dài, ngà, vạt tai lớn, chân to và làn da dày nhưng nhạy cảm. Vòi voi được sử dụng để thở, đưa thức ăn và nước vào miệng và cầm nắm đồ vật. Đôi ngà, tiến hóa từ răng cửa; được voi dùng để tự vệ, di chuyển chướng ngại vật và đào hố. Đôi tai lớn giúp voi duy trì thân nhiệt ổn định và giao tiếp. Chân chúng to như cây cột giúp đỡ tải trọng lớn.

Voi phân bố rải rác khắp châu Phi, Nam Á, Đông Nam Á và thích ứng với nhiều môi trường sống khác nhau như thảo nguyên, sa mạc, rừng và đầm lầy. Đây là loài động vật ăn cỏ, tụ tập gần nguồn nước. Chúng được coi là loài chủ chốt do có tác động đáng kể lên môi trường cảnh quan xung quanh.

Những động vật khác thường giữ khoảng cách với voi; ngoại lệ là những kẻ săn mồi như sư tử, hổ, linh cẩu và chó hoang; thường chỉ rình những con voi con.