Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh tượng hiếm gặp vòi rồng và cầu vồng xuất hiện cùng lúc trên biển Cửa Lò đang thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo đó, chiều 4/10, trên biển Cửa Lò (Nghệ An) xuất hiện một luồng xoáy cao hàng trăm mét từ bầu trời đâm thẳng xuống biển để hút nước, tạo nên đường cong trắng xóa, theo Saostar.

Bầu trời nơi vòi rồng xuất hiện vô cùng âm u, mây đen bao phủ cả một vùng. Đặc biệt, ngay bên cạnh vòi rồng là một dải cầu vồng. Đây là cảnh tượng vô cùng hiếm gặp.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, trời không hề mưa, thậm chí còn trong xanh, có nắng, nhưng vòi rồng và cầu vồng lại cùng xuất hiện một lúc.

Hiện tượng kỳ lạ sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây chú ý. Đa số mọi người đều bày tỏ sự ngạc nhiên, trong khi đó một số khác lại lo lắng cho người dân miền Trung, cho rằng đây là dấu hiệu báo một mùa lũ lớn sắp đến.  

“Khả năng bão lớn sắp đến rồi. Vài ngày nữa mà thật lạnh thì may ra cản được phần nào”, một người bình luận.

“Vòi rồng thì thấy nhiều rồi mà đây là lần đầu tiên tôi thấy vòi rồng và cầu vồng cùng xuất hiện, lại đang giữa trời quang nữa chứ”, một người khác thốt lên kinh ngạc.

Được biết, vòi rồng là hiện tượng một luồng không khí lớn xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây dông xuống tới mặt đất hoặc mặt biển. Cầu vồng xuất hiện cùng vòi rồng là do ánh sáng mặt trời khúc xạ và phản xạ qua những giọt nước trong không khí, tạo ra hiện tượng tán sắc.