Sau khi trở về Hàn Quốc từ Cụm công nghiệp Uyên Hưng (Bình Dương), ông Nam đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện mình dương tính với Covid-19.

Chiều ngày 3/4, 35 trường hợp có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu Nam – chuyên gia người Hàn Quốc làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina đã được Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cách ly.

Ông Lee làm việc ở công ty Sung Gwang Vina từ tháng 1/2020 đến 31/3/2020, tới ngày 1/4 thì trở về Hàn Quốc. Kiểm tra sức khỏe tại đây cho thấy ông dương tính với SAR Cov-2.

Trong thời gian trên, ông Lee Kyu Nam tiếp xúc với gần 46 người (7 người Hàn Quốc, 1 người tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 35 người làm việc cùng). 

Đối với 4 người Hàn Quốc tại TP.HCM đã thông báo ngành y tế TP.HCM để tiến hành cách ly theo dõi, 7 công nhân trở về ở các tỉnh: Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước đã thông báo cho địa phương để quản lý.

Công ty Sung Gwang Vina đã được phong tỏa để khử trùng, hơn 760 công nhân làm việc tại đây cũng đã nghỉ làm việc từ ngày 2/4 đến nay. Thị xã Tân Uyên đang điều tra, khai báo y tế cho các công nhân công ty để sàng lọc những người F2, và hướng dẫn họ cách ly tại cộng đồng.