Bà Nga cho biết trong một lần bé ở nhà xem tivi bé bỗng nhiên đọc theo rành mạch những dòng chữ chạy trên màn hình. Lúc đó, bà Nga vẫn còn nghi ngờ bé không biết đọc mà chỉ xem tivi nhiều lần rồi thuộc lòng nói theo.

Bé trai được nhắc đến là Trần Tuấn Khang – con của chị Nguyễn Kiều Diễm (30 tuổi), hiện Khang và mẹ đang sống với ông bà ngoại là bà Huỳnh Thị Tuyết Nga (57 tuổi) – ông Nguyễn Văn Non (68 tuổi) tại ấp Phước Tân, xã Tam Phước (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Chia sẻ với báo Người Lao Động, bà Nga cho biết, bé Khang sinh ngày 1/11/2017, lúc bé sinh ra và phát triển bình thường nhưng nói chậm. Mãi đến 2 tuổi nhưng bé Tuấn Khang vẫn chưa biết nói khiến gia đình vô cùng lo lắng. Khi được 27 tháng tuổi bé bắt đầu bập bẹ được vài tiếng nhưng giọng nói lúc đó còn ngọng nghịu. Đến tháng thứ 28 (tức 2,5 tuổi) bé bỗng nhiên bật nói và đọc chữ khiến gia đình rất ngạc nhiên.

Hiện tại, ngoài đọc chữ khi xem tivi thì bé còn nói được tiếng anh lưu loát, nhận diện và đọc được tất cả các quốc kỳ của các quốc gia trên thế giới. Hễ có khách đến nhà, bé lại chạy ra đứng sau đuôi xe để đọc biển số xe khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Mời quý độc giả xem video được đăng tải trên YouTuBe AN NINH TVH – Bé Khang đọc tiếng Việt, tiếng Anh, nhận diện quốc kỳ và đọc biển số xe:

videoinfo__video.tin360.tv||347d9e56d__

Ad will display in 09 seconds