Người dân của một thành phố Texarkana tại bang Texas, Mỹ đã bất ngờ chứng kiến cảnh cá rơi như “mưa” xuống đường.

Dân Trí đưa tin, người dân thành phố Texarkana, Texas, giáp với bang Arkansas đã chứng kiến hiện tượng “mưa động vật” vào tuần trước sau khi 2 cơn bão di chuyển qua thành phố này.

Một số người dân đã bắt gặp cảnh cá rơi từ trên trời xuống như “mưa”, trong khi số khác ra đường và bắt gặp cá chết rơi đầy đường.

Chính quyền Texarkana cũng xác nhận đây là sự thật. Trong bài đăng trên Facebook tuần trước, họ gọi đây là hiện tượng “mưa động vật”, thường xảy ra khi các sinh vật nhỏ sống dưới nước như cá, rắn, cua và ếch, bị vòi rồng nước cuốn lên.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Loạt ảnh về đợt mưa cá đã được nhiều cư dân Texarkana đăng tải thì phần lớn những con cá này không to hơn bàn tay của người chia sẻ ảnh. Đây có thể là trận mưa động vật đầu tiên từng được ghi nhận ở Texas.

Theo Thanh Niên, năm 2017, hiện tượng tương tự đã xảy ra tại bang California của Mỹ. Một trường tiểu học ở thành phố Oroville đã hứng cơn mưa cá tại khuôn viên trường. Cá cũng từ trên trời rơi xuống tại thị trấn Lajamanu của Vùng lãnh thổ phía bắc (Úc) ít nhất 3 lần trong 30 năm qua.

Năm 1873, thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) đã xuất hiện mưa ếch. Tại Nhật Bản, mưa nòng nọc đã xảy ra vào năm 2009.

Mời quý độc giả xem video: