Đợi mẹ mở cửa xong, 2 bé gái đu lên để chơi đùa thì bất ngờ cánh cửa sắt bung ra, đổ sập xuống, may mắn là có chiếc bàn đằng sau giúp 2 con thoát nạn.

Mới đây, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip với nội dung liên quan tới việc để trẻ đu lên cánh cửa sắt đùa ngịch. May mắn là 2 bé gái trong đoạn clip không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Giadinh.net, sự việc xảy ra tại Bình Dương, nội dung đoạn clip được camera ghi lại cho thấy, mẹ 2 cháu bé ra đến cổng để mở cửa, chuẩn bị đi dắt xe máy thì hai cô con gái nghịch ngợm leo lên các khe hở của cổng sắt để chơi đùa.

Có lẽ vì người mẹ nghĩ đây là cánh cửa sắt kiên cố nên không đáng lo, không có phản ứng nhắc nhở hay chú ý nhiều đến 2 bé gái.

Trong lúc chờ mẹ dắt xe máy, hai bé đã chạy đến rồi đu lên cánh cửa sắt để chơi đùa. Tuy nhiên, do sức nặng của hai chị em, cánh cửa sắt đã bất ngờ bị bung ra rồi đổ sập xuống.

May mắn, tại vị trí cánh cửa sắt đổ xuống có đặt một bộ bàn ghế đá và chiếc bàn đá này đã cản cánh cửa sắt lại, giúp hai bé thoát nạn.

Mời quý độc giả xem video:

Theo Dân Trí, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc như vậy, rất nhiều trường hợp chiếc cửa sắt bất ngờ bung ra rồi đổ sập xuống người xung quanh.

Đoạn clip như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, đặc biệt với những gia đình có cổng sắt lớn, cần phải chú ý hơn trong việc bảo dưỡng bản lề cửa, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, không chỉ với trẻ nhỏ mà ngay cả với người lớn.

Sự việc cũng một lần nữa cho thấy trẻ nhỏ có thể gặp phải tai nạn bất ngờ từ những tình huống tưởng chừng như vô hại và không có gì nghiêm trọng. Do vậy, người lớn cần phải thường xuyên chú ý đến trẻ, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Tài khoản Lê Xuân Sang bình luận, “cái bàn là ân nhân, lỗi ở ông thợ lắp ráp cổng. Nhiều người bị lỗi này thế”.

“Một tình huống thót tim. Nếu không có chiếc bàn đá đặt đúng vị trí, hai bé gái có thể bị ngã mạnh xuống đất rồi bị cánh cửa sắt nặng đè vào dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Hai em bé đã quá may mắn trong tình huống này”, một tài khoản khác bình luận.