Vừa bước ra khỏi quán cắt tóc, cậu bé bất ngờ bị chó con rượt đuổi chạy vòng vòng đến khi có người ra giải vây mới thôi.

Chú chó ở đâu bất thình lình xuất hiện khiến cậu bé sợ hãi, hét toáng lên rồi chạy vòng quanh khi bị rượt đuổi.

Video bé trai bị chó con đuổi chạy vòng quanh sân

Góc bình luận: “Nạn bắt nạt vỉa hè”

“Ăn gì vậy, cho em xin miếng coi”.

“Định xin miếng bánh mì mà khó quá cún con nhỉ”.

“Hồi bé bị chó rượt phải trèo lên hàng rào nhà hàng xóm suốt”.

“Môn thể thao cảm giác mạnh không bao giờ quên. Trước bị chó cắn chắc cũng 6-7 lần”.

Phòng tránh nguy cơ bị chó cắn, cha mẹ cần dạy trẻ những kỹ năng cơ bản

Chỉ một chút bất cẩn, trẻ có thể bị chính những vật nuôi trong nhà như chó mèo tấn công. Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ các kỹ năng cần thiết nhằm tránh xảy ra tai nạn bị chó cắn.

Cách để ứng phó khi bị chó tấn công

Bạn đang vui vẻ chạy bộ trong công viên hay đạp xe quanh khu phố thì bất ngờ một con chó lạ chạy chuẩn bị tấn công bạn. Bạn cần bảo vệ an toàn cho bản thân bằng cách giữ bình tĩnh và sử dụng một số biện pháp để xử lý tình huống.

1. Ngăn chặn cuộc tấn công

Đừng hoảng loạn, giữ tư thế cứng và bất động. Khi con chó tiến đến, bạn hãy đứng yên, hai tay để hai bên, tư thế giống như một cái cây, và nhìn lảng đi chỗ khác.

Trong nhiều trường hợp, con chó sẽ mất hứng thú và bỏ đi nếu bạn phớt lờ nó. Không cố bỏ chạy và đánh lạc hướng chó bằng một vật khác.

2. Đề phòng và tự vệ

Đối mặt với chó và ra lệnh cho nó lùi lại, nếu con chó vẫn tỏ ra hung hãn, đồng thời thái độ phớt lờ hoặc xoa dịu không có hiệu quả, bạn phải đối mặt với nó và nghiêm khắc ra lệnh cho nó.

Khi con chó bớt chú ý đến bạn, bạn cần rời khỏi nơi đó bằng cách chầm chậm lùi ra xa mà không cử động đột ngột. Việc giữ bình tĩnh và đứng yên có thể là phép thử thực sự cho thần kinh của bạn trong tình huống căng thẳng như vậy, nhưng đó là cách ứng phó tốt nhất khi con chó không thực sự cắn.