Chú chó nhỡ bậy ra trong shop bị chủ phạt bắt tự “thưởng thức” sản phẩm khiến nhiều người phải bật cười.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VietNamNet

Cún con nhỡ đi bậy ra shop bị chủ phạt bắt nó đứng đeo cái túi và thưởng thức sản phẩm của chính mình. Nhìn mặt nó tiu nghỉu khiến cộng đồng mạng không khỏi bật cười.

Tại sao chó đi vệ sinh bậy trong nhà?

Đây không phải là vấn đề hiếm gặp, nhất là trong những tháng đầu đời của mỗi con chó. Khi đó, các thói quen và hành vi ở cún con còn đang được định hình và phát triển. Do đó, bạn sẽ cần nhiều thời gian để nuôi dạy chó và giúp nó hình thành thói quen vệ sinh đúng chỗ, đúng thời điểm.

Nếu chó cưng vẫn giữ thói hư đi vệ sinh trong nhà khi trưởng thành, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân của sự bất thường này. Những nguyên nhân phổ biến có thể bắt nguồn do chúng gặp các vấn đề về sức khỏe, tuổi tác, khay vệ sinh có mùi khó chịu…

Những điều cần biết khi huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ (ảnh chụp màn hình trên trang truonghuanluyencho).

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bắt đầu từ đâu?

Cách đơn giản nhất để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là ngay tại nơi ngủ của chúng. Có thể là một cái thùng giấy, trong chuồng… Theo bản năng, chó con sẽ không đi vệ sinh ngay chỗ nằm của chúng. Vì vậy chúng sẽ ra ngoài để xử lý.

Khi cần giải quyết, hầu hết các chú chó sẽ rời khỏi chỗ nằm rồi nhìn xung quanh để tìm chỗ thích hợp. Cho nên bạn cần dạy chúng biết chỗ nào thì được còn chỗ nào thì không.

Không nên chửi rủa hay đánh chúng vì đã lỡ làm một bãi ngay trong nhà. Cách trừng phạt như vậy sẽ chẳng có hiệu quả gì trong việc dạy dỗ.

Một chú cún không thể thấy có gì liên quan giữa việc bị trừng phạt và việc đi bậy trong nhà. Nhưng chúng lại liên tưởng chuyện này với người đã la chúng. Chúng sẽ cho rằng không được đi bậy như vậy khi có mặt của bạn. Và rồi khi bạn đi vắng, chúng sẽ lại tiếp tục sai lầm.