Chiều nay 16/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc nhóm nhân viên một quán cafe ném nhiều bao rác lớn xuống biển ở Vũng Tàu.

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, những người này là nhân viên của quán cafe Heaven có địa chỉ tại số 1Bis Trần Phú, TP. Vũng Tàu. Hành động xả rác bừa bãi của những nhân viên trên được chị L.H. ghi lại vào khoảng trưa cùng ngày rồi đăng tải lên mạng xã hội, gửi đến các cơ quan báo chí.

Nội dung đoạn clip cho thấy, nhóm nhân viên gồm 3 phụ nữ mặc áo đồng phục xanh cùng nhau kéo những bao rác lớn màu đen để ném xuống biển. Bao rác có lẽ khá nặng, phải 2 người phụ nữ hợp sức mới có thể đẩy được xuống nước. Những bao rác bị sóng đánh bục vỡ làm lộ ra nhiều rác thải bên trong.

Sau khi ném những bao rác xuống biển, nhóm nhân viên còn dùng chiếc sào dài để đẩy ra xa.

Mời quý độc giả xem video:

Trao đổi với Zing, ông Lê Anh Tú – Chánh văn phòng Sở Tài nguyên Môi trường Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận đã nắm được thông tin trên. Chiều cùng ngày, Sở đã gửi công văn hỏa tốc đề nghị TP. Vũng Tàu đến kiểm tra, xác minh sự việc. Nếu như có trường hợp quán cà phê xả rác xuống biển sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường sẽ bị xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường là 1 triệu đồng đối với cá nhân và 2 triệu đồng đối với tổ chức.

Zing cho biết thêm đã liên lạc với quán cà phê bị tố xả rác xuống biển, nhưng chưa nhận được phản hồi.