Đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người đang cố nhảy xuống biển giữa lúc sóng to để cứu một thanh niên bị đuối nước, đang dập dềnh trên bờ biển Nam Định khiến nhiều người lo lắng.

Gần đây, một đoạn clip đính kèm nội dung: “Thanh niên chết hụt chiều nay tại nhà thờ đổ Nam Định. Khuyến nghị không nên tắm biển tại những nơi thủy triều lớn, nguy hiểm”, được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo hình ảnh trong clip, bên bờ kè, trong lúc sóng biển rất to thì một nhóm người tung phao ra biển để cứu một người đang nhấp nhô dưới con sóng lớn.

Rất may nhóm người đã kịp thời cứu được thanh niên đó đưa lên bờ.

Theo Infonet, người đăng tải clip chia sẻ với phóng viên cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 14/6 tại khu vực nhà thờ đổ Nam Định, xã Văn Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Dù trên bờ có dựng rất nhiều biển cấm và hàng rào quanh khu vực cấm tắm, nhưng thỉnh thoảng vẫn có người cố tình xuống biển bơi.

Lúc được phát hiện thanh niên đã bất tỉnh, bi sóng đánh dập dềnh. Nhóm người phát hiện nhanh trí ném phao và lao xuống để cứu người đuối nước. Khi đưa lên bờ bắt đầu sơ cứu như hô hấp nhân tạo thì thanh niên kia may mắn được cứu sống.

Sau khi đăng tải đoạn clip thu hút cả nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận, nhiều người tỏ ra rất lo lắng khuyên rằng không nên chủ quan trong những tình huống như vậy, và cảm ơn những người đã dũng cảm xuống cứu thanh niên kia:

“Sóng lớn thế này đi tắm biển thì k hiểu kiểu gì”.

“Sóng lớn, biển đục ngầu thế này đi tắm biển thì không hiểu làm gì nhỉ?”

“May mắn quá, họ đều là những người dũng cảm và là ân nhân”.

“Nước lên, sóng lớn, lại vào chỗ không có bãi, sóng trả (nước rút mạnh) nhanh mà nhảy xuống tắm thì đúng là nguy hiểm”.

“Không nên tắm ở đây vì có biển cấm tắm rồi”.

Có lẽ đây là một bài học lớn cảnh tỉnh cho nhiều người hãy nâng cao ý thức của bản thân, tắm biển hay vui chơi đúng nơi đúng chỗ, bởi không phải ai cũng may mắn như thanh niên trong clip trên.