Trong một clip phỏng vấn mới đây, bà Nhâm Thị Tư, mẹ ca sĩ Vân Quang Long đã có chia sẻ về nỗi đau vừa qua.

Trước sự ra đi đột ngột của con trai duy nhất, nhưng mẹ ruột ca sĩ Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) vẫn nén nước mắt, vượt qua nỗi đau nói chuyện trong một bài phỏng vấn.

Bà Tư cho biết, trong gia đình ai cũng mong muốn được gặp con lần cuối. Và gia đình cũng được sự giúp đỡ về mặt chi phí từ mọi người, để có thể đưa thi hài con trai về nước, song lại không thể thực hiện điều này. 

Mẹ ca sĩ Vân Quang Long xuất hiện trong một clip phỏng vấn sau khi con trai bà qua đời.

Mẹ ca sĩ Vân Quang Long nói: “Khi mình đem về phải vận chuyển bằng máy bay, sợ con đơn độc nằm trong kho hàng như Chí Tài. Thấy như vậy tôi không an lòng. Tôi muốn giữ một hình ảnh đẹp cuối cùng của con trong mắt mình”.

Bà Tư cho biết, từ những lý do trên gia đình đã nhất trí hoả thiêu ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ, sau đó sẽ đưa tro cốt của con về Việt Nam. Gia đình bà đã nhờ nghệ sĩ Việt Hương cùng một số bạn bè để giúp thực hiện mong muốn trên.

Trao đổi với báo Thanh Niên, bà Tư cũng cho biết: “Bản thân tôi phải hết sức bình tĩnh để còn làm chỗ dựa tinh thần cho chồng. Hiển là con một trong gia đình nên có nỗi đau nào bằng kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”.

Theo Saostar, lễ nhập quan và phát tang của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ sẽ diễn ra lần lượt vào 11h đến 21h ngày 2/1, 9h đến 21h ngày 3/1, 9h đến 12h ngày 4/1. Sau đó, lễ hoả táng sẽ diễn ra lúc 12h45 phút ngày 4/1. Tang lễ Vân Quang Long sẽ diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố St. Louis, Mỹ.