Trong đau buồn, chị Linh Lan, vợ của ca sĩ Vân Quang Long, thông báo gia đình không thể mang được thi hành anh về Việt Nam vì dịch Covid-19. Sau khi hỏa táng, tro cốt anh sẽ về với quê hương.

Lúc 0h sáng 30/12, chị Linh Lan viết trên trang Facebook thông cáo của gia đình về đám tang của nam ca sĩ, đồng thời đính chính lại các chi tiết chưa rõ ràng hoặc chưa đúng về sự ra đi của anh.

Linh Lan cho biết, ca sĩ Vân Quang Long gặp sự cố đột quỵ trong lúc đang ăn cơm trưa cùng gia đình vào khoảng 12h trưa (giờ tại Mỹ) ngày 28/12/2020 (tức khoảng 1h ngày 29/12 tại Việt Nam). Dù rất muốn đem thi hài nguyên vẹn của ca sĩ Vân Quang Long về quê hương, tuy nhiên, vì tình hình phức tạp dịch bệnh nên gia đình thống nhất sẽ hoả táng trước rồi đem tro cốt về Việt Nam. Gia đình sẽ nhờ vợ chồng NS Việt Hương và anh em, bạn bè thân thiết hỗ trợ đưa tro cốt của ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam.

thông báo
Ảnh chụp màn hình từ Facebook Linh Lan.

Trước đó, chia sẻ với báo Tuổi Trẻ, chị cho biết, thời gian qua chồng có nhiều dự liệu xấu về tương lai. Trong khi đó, gần một tuần lại đây, cô con gái Helen của họ luôn miệng khóc, đòi tìm cha.

“Mấy tháng trước, anh gọi điện về khóc, nói là bên New York giờ nhiều người chết vì Covid-19 quá rồi, anh rất sợ. Anh nói nếu có chuyện gì, mẹ con cố gắng đưa anh về Việt Nam. Nghe vậy, tôi bảo anh không được nói như vậy. Nếu có chuyện gì cũng phải từ từ giải quyết. Nhưng anh vẫn sợ chết”.

Theo lời kể của chị Lan, chị nhận được điện thoại từ cậu ruột chồng tại Mỹ, cho biết anh bị đột quỵ và đã được đưa vào nhà xác. Nhận tin dữ, chị rụng rời.

Nỗi đau với người vợ trẻ lớn hơn khi cô con gái của họ, bé Helen, mới 2 tuổi giờ chịu cảnh mất cha. Trên trang cá nhân, chị kể, suốt một tuần qua, bé luôn miệng khóc, đòi đi tìm cha. Lúc 1-2 giờ đêm bé còn kêu đi kiếm ba, ba đi đâu mất tiêu rồi?!

“Sao em lại ngu ngốc như vậy. Em đã không biết anh sẽ ra đi mãi mãi. Sao ông Trời lại cướp đi mạng sống của ba Helen để bé mới 2 tuổi đã mất ba? Một năm rồi, Helen không được gặp ba, giờ mãi mãi không thể nào gặp ba nữa rồi”, chị viết.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: