Người phụ nữ vờ mua cà phê, lợi dụng lúc bà cụ bán hàng sơ ý đã để đứa trẻ lấy trộm túi tiền.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h tối ngày 23/9 tại đường Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3, TP.HCM. Vào thời điểm này, có 2 mẹ con đi xe ga màu đỏ đứng lại quán của bà cụ để mua hàng. Bà mẹ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng màu xanh, cậu con trai khoảng 4,5 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi ở đằng trước xe.

Khi đến quán cà phê vỉa hè, người phụ nữ gọi mua đồ. Trong lúc cụ bà quay lưng để pha chế thì cậu bé xuống xe máy, lấy trộm túi tiền. Cả hai phối hợp với nhau rất nhịp nhàng như đã được tập luyện từ trước.

Xưa có câu chuyện về Mạnh Mẫu ba lần chuyển nhà để mong muốn con trai mình là Mạnh Tử được sống và học tập trong môi trường tốt nhất. Nhiều bậc cha mẹ cũng dạy con mình điều hay lẽ phải để làm người lương thiện. Nhưng bên cạnh đó, không ít trẻ bị cha mẹ tiêm nhiễm thói hư tật xấu ngay từ lúc nhỏ.

Vụ việc này hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Trong đó, không ít cư dân mạng tỏ rõ sự bức xúc, chỉ trích hành động của người mẹ xúi giục con nhỏ trộm cắp.

Con của bà cụ đăng bài lên mạng xã hội mong được giúp đỡ tìm kẻ trộm.

“Người lớn ăn cắp còn lợi dụng cả con nhỏ, hỏng luôn cả một thế hệ”, “Có người mẹ như này thật tội cho thằng nhỏ”,… một số bình luận của cư dân mạng.

Được biết, nạn nhân đã thông báo vụ việc lên cơ quan chức năng.