Thấy người phụ nữ ngồi cặm cụi nhặt từng hạt gạo vãi trên đường, cô gái trẻ mua một bịch gạo cùng dầu ăn, nước mắm… đến tặng khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip được ghi lại bởi một cô gái đang đi đường thì bắt gặp người phụ nữ đang lúi húi nhặt gạo rơi vãi trên đường. Hành động sau đó của cô khiến người xem cảm động.

Đoạn clip cho thấy, bên cạnh người phụ nữ là một túi gạo trắng đã bị bục và văng ra đường. Nhìn cách cô lom khom nhặt gạo có thể phần nào đoán được bịch gạo rất đáng giá với hoàn cảnh của chị lúc này.

Từ từ đến lại gần, cô gái nói: “Con cho dì bịch khác nè, dì khỏi nhặt nữa”. Cô đưa cho người phụ nữ một bịch gồm có dầu ăn, gạo, nước tương, bột mì. Người phụ nữ vội vàng nói lời cảm ơn, nhưng rồi đặt bịch quà xuống, quay lại nhặt nốt chỗ gạo trên đường.

Mặc dù sự việc xảy ra khá nhanh nhưng vẫn gây xúc động mạnh tới người xem, nhiều cảm thương hoàn cảnh của người phụ nữ và gửi lời cảm ơn tới hành động của cô gái.

“Kể cả khi đã được nhận bịch quà mới, được cho tiền, nhưng người phụ nữ vẫn tiếp tục chắt chiu từng hạt gạo rơi vãi trên đường. Đó là sự trân trọng đáng quý nhất!”

“Nhìn bác thương quá, nhận quà cũng rất điềm đạm, trân trọng nha”.

“Không bỏ phí gạo thì là chuyện dĩ nhiên rồi, nhưng được tặng bịch quà mới rồi mà bác vẫn ngồi nhặt tiếp. Chắc số gạo ấy quý giá lắm”.

“Cảm ơn tấm lòng của bạn”.