Phía Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN-MT) xác nhận, người đàn ông tát thẳng mặt phụ nữ hàng xóm là Vụ phó của đơn vị này.

Thông tin với Dân Trí chiều 5/1, đại diện Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết lãnh đạo cơ quan này đang xem xét tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính để làm rõ vụ việc ông này xô xát với hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô đang gây xôn xao dư luận.

Trước đó, sáng ngày 4/1/2022 một đoạn clip được đưa lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Thắng đến bấm chuông nhà hàng xóm ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. Sau đó một người phụ nữ đi ra và giữa hai người đã có “lời qua tiếng lại” liên quan đến chỗ đỗ ôtô.

Ảnh cắt từ clip.

Không kìm chế được, ông Thắng đã đấm thẳng vào mặt người phụ nữ hàng xóm khiến chị này ôm mặt kêu la. Ngay lập tức, chồng của chị này từ trong nhà chạy ra chống trả, đánh lại ông Thắng.

Sau khi diễn biến sự việc và clip được đưa lên một diễn đàn trên Facebook, rất nhiều ý kiến lên án hành vi của ông Thắng đánh phụ nữ là không đúng: “Đúng sai ở đâu thì để pháp luật giải quyết, một người đàn ông hành hung phụ nữ như vậy là rất đáng xấu hổ, cần phải bị pháp luật xử lý”.

Hiện Công an phường Láng Thượng đã nhận đơn và đang giải quyết vụ việc, theo VOV.

Clip ghi lại sự việc: