Trên QL1A đoạn xã Triệu Lộc, Hậu Lộc Thanh Hóa, tài xế xe khách nhà xe Vân Anh bất ngờ chuyển làn, đi ngược chiều, bất chấp luật giao thông.

Theo Báo Giao Thông, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h45 ngày 24/4, trên QL1 đoạn qua đền Bà Triệu, Thanh Hóa được camera hành trình của một ô tô ghi lại.

Cụ thể, tài xế xe khách BKS 36F – 000.53 của nhà xe Vân Anh khi di chuyển đến địa điểm trên thì bất ngờ chuyển làn sang phần đường ngược chiều nhưng nhất quyết không chịu lùi xe để nhường đường cho các phương tiện đang đi đúng luật.

Sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc với hành vi coi thường pháp luật giao thông, coi thường tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông khác của tài xế xe khách 36F – 000.53.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô đi đúng chiều, thời điểm trên, ôtô này đang di chuyển ở làn đường trong cùng, sát dải phân cách.

Khi đến một điểm mở tại ngã tư cho các xe sang đường, thì bất ngờ một xe khách giường nằm màu đen, mang biển kiểm soát 36F – 000.53, có tên Vân Anh chạy tuyến Thanh Hóa – Hà Nội chuyển qua đường và chạy ngược chiều vào đúng làn đường ô tô gắn camera hành trình đang di chuyển.

Mời quý độc giả xem video:

Đáng nói, dù chạy sai luật nhưng tài xế xe giường nằm không những không nhường đường mà thậm chí nam tài xế còn mở cửa bước xuống xe đôi co với người điều khiển ôtô gắn camera hành trình.

Đoạn video này được đăng tải trên nhiều hội nhóm Facebook thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi lái xe coi thường luật pháp và bất chấp nguy hiểm của tài xế xe khách giường nằm.

Tài khoản Nguyễn Hoa bình luận: “Cùng chiều đó, xe người khác vẫn chạy bình thường mà nhỉ”.

Một tài khoản khác viết: “Không còn gì để nói. Cho thằng này cầm vô lăng có ngày thảm họa của khách đi xe”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bình luận đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế này, để không còn tường hợp như vậy xảy ra gây ảnh hưởng và nguy hiểm đến tính mạng của người đi đường.