Có lẽ, cô chó Golden muốn con mình được sinh ra ở nơi an toàn ấm áp; nên mặc dù rất sợ nhưng nó đã lấy hết can đảm để tìm đến nhờ sự giúp đỡ.

Mới đây, câu chuyện về một con chó mẹ mang thai sau khi được một cư dân mạng chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, ông bố của cư dân mạng này rất yêu chó, nhưng vì vợ ông không thích; ông đành ngậm ngùi thôi không nuôi. Thi thoảng, ông vẫn lấy thức ăn của nhà đến cho những con chó lang thang.

Trong công viên gần nhà ông có một cô chó Golden đi lang thang, những người sống gần đó đều biết nó; nhưng nó rất sợ người, chỉ cần có người đến gần là nó liền bỏ chạy. Ông bố cũng đã từng nhiều lần cho cô chó Golden ăn nhưng mỗi lần đều chỉ đặt thức ăn từ xa; sau khi thấy người đi rồi cô chó mới dám đến gần để ăn.

Cô chó Golden mang thai gõ cửa cầu cứu lúc nửa đêm: ‘Xin hãy giúp mẹ con tôi!'

Cho đến một hôm vào lúc nửa đêm, nó bất ngờ đến gõ cửa nhà của cư dân mạng này. Khi đó cũng đã hơn 10h, nghe thấy ngoài sân có tiếng động, ông bố ra mở cửa thì nhìn thấy cô chó Golden; nó không kêu la mà chỉ cào cào, đầu chạm vào cửa, rất lễ phép.

Sau khi nhìn thấy ông bố thì nó ngoan ngoãn lắc lắc cái đuôi. Ông bố sợ có chuyện xảy ra nên đã cho nó vào nhà. Sau đó cô chó liền nằm luôn ra sàn, bắt đầu rên rỉ vì đau. Ông bố nhìn một lúc thì đoán ra, có lẽ cô chó này sắp sinh con. Vốn dĩ người vợ định đuổi nó ra ngoài nhưng khi biết nó sắp sinh, bà ấy đã đi tìm thảm cho nó nằm lên; và còn hỏi thêm rằng: “Có cần tôi giúp gì nữa không? Phải chuẩn bị gì nữa?”.

Cô chó Golden mang thai gõ cửa cầu cứu lúc nửa đêm: ‘Xin hãy giúp mẹ con tôi!'

Cho đến hơn 1h sáng, cô chó Golden mới thuận lợi sinh ra 7 con cún con. Cả nhà 3 người túc trực bên cô chó, đến người mẹ vốn không thích chó nay cũng thay đổi thái độ.

Cô chó Golden mang thai gõ cửa cầu cứu lúc nửa đêm: ‘Xin hãy giúp mẹ con tôi!'
Chó mẹ đã tìm được một nơi ấm áp để những đứa con của mình chào đời (ảnh: internet).

Có lẽ cô chó Golden muốn con mình được sinh ra ở nơi an toàn ấm áp; nên mặc dù rất sợ nhưng nó đã lấy hết can đảm để tìm đến nhờ sự giúp đỡ.

Cả nhà đều vô cùng cảm động, tình mẹ thực sự vĩ đại. Vậy là, gia đình họ quyết định nhận nuôi cả bầy Golden con và mẹ chúng; đợi những chú cún con lớn lên sẽ tìm chủ nhân cho chúng.