Terry Uribe Gall – một phụ nữ sống ở Milwaukee, Wisconsin (Mỹ) đặt một chiếc tủ nhỏ để đồ ăn từ thiện. Cô nghĩ những món đồ mình để lại sẽ được mang đi chỉ trong chốc lát, không ngờ vài ngày sau một lều nhỏ chứa đầy đổ ăn cứu người đã được dựng lên.

Người ta có câu: “Trong khó khăn mới nhìn thấy chân tình”, trong nghịch cảnh, trong bão tuyết, người đưa tay ra dìu dắt bạn mới chính là người bạn thực sự.

Trở về thực trạng bây giờ, cả thế giới chao đảo bởi đại dịch bệnh, cũng vì điều này mà người dân chú trọng tích trữ đồ ăn, nhưng có những người lại không có đủ đồ ăn và lương thực để tích trữ. Cũng trong chính lúc này, những tấm lòng lương thiện nổi lên ở khắp nơi.

Tại Mỹ có một bà mẹ đã đem những đồ dùng trong nhà mình, những đồ cô mua quá nhiều, thực phẩm không dùng đến, đặt lên một chiếc tủ nhỏ để ở ngoài cửa cùng dòng chữ “miễn phí”.

Terry Uribe Gall sống ở Milwaukee, Wisconsin, Mỹ, cô và gia đình đều mong có thể giúp đỡ người khác bằng chính sức lực của mình. Vì thế, họ đã xây dựng một trạm cung cấp đồ ăn ở trước nhà, để những người xung quanh nếu thiếu gì có thể đến lấy.

Tuy nhiên, cô cũng đặt ra một số quy tắc hy vọng mọi người chỉ lấy đúng và đủ đồ mình cần, cũng rất hoan nghênh mọi người mang đồ ăn đến quyên góp để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quầy đồ ăn từ thiện của Terry Uribe Gall.

(Từ trái sang phải)

Miễn phí.

  • Nếu có thể hoan nghênh chia sẻ.
  • Xin hãy chỉ lấy cái gì bạn cần.
  • Chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn.

Cứ nghĩ những thứ miễn phí như thế này chỉ một lát là bị lấy lấy hết, nhưng không hề. Những người hàng xóm cũng chung tay cùng họ, nhờ vậy mà quy mô của trạm cứu trợ càng ngày càng lớn hơn.

Hàng xóm đã quyên góp thực phẩm, giấy vệ sinh, băng vệ sinh, sách… và đặc biệt có người còn quyên góp 150 USD.

Vài ngày sau mọi người ra quyên góp đồ ăn.

Sau đó, Gall dùng số tiền đó để mua một chiếc lều nhỏ, bên trong sẽ có đồ ăn, snacks, đồ dùng cho trẻ em, nhu yếu phẩm hàng ngày thậm chí đến cả đồ cho thú cưng cũng có.

Rất nhiều đồ ăn đủ loại được quyên góp vào và chia ra nhiều khu vực.

Khu vực đồ ăn vặt.

Khu vực đồ ăn vặt.

Khu vực đồ khô.

Khu vực đồ khô.

Khu vực nhu yếu phẩm hàng ngày.

Khu vực nhu yếu phẩm hàng ngày.

“Nếu bạn cần khăn ướt trẻ em, xin vui lòng gõ cửa hoặc rung chuông, cảm ơn”.

“Nếu vạn cần khăn ướt trẻ em, xin vui lòng gõ cửa hoặc rung chuông, cảm ơn".

“Xin hãy chỉ lấy một bánh xà phòng thôi”.

“Xin hãy chỉ lấy một bánh xà phòng thôi".

Trái: Mỗi ngày một cuộn.

Phải: Mỗi ngày 2 cuộn.

có cả giấy vệ sinh cho những ai cần.

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy, trên đời này vẫn còn có rất nhiều tấm lòng cao cả chứa đấy thiện chí. Hãy cùng nhau nắm tay và vượt qua đại dịch và một năm 2020 đầy biến động.

Cảm ơn tấm lòng lương thiện của bạn, Gall.

Nguồn và ảnh: Teepr

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.