Đôi khi chỉ một hành động quan tâm nhỏ thôi cũng đủ khiến những người xung quanh bạn cảm thấy vui và sống tích cực hơn.

Gần đây, một người dùng mạng chia sẻ trên Dcard rằng, hôm đó cô lên xe buýt đi làm như thường ngày nhưng một số chuyện không vui xảy ra trong gia đình khiến cô không kìm chế nổi cảm xúc và bật khóc nức nở.

Cô ngồi ở hàng ghế cuối cùng, bên cạnh còn có 4 người khác nữa. Lúc đó cô còn không ngừng nghĩ rằng: “Chắc hẳn họ đang cười nhạo mình”.

Quảng cáo

Khi chuẩn bị xuống xe, bỗng anh chàng lạ mặt ngồi bên cạnh đột nhiên đưa cho cô một mảnh giấy nhỏ, vì vội xuống xe nên cô nhận tờ giấy và chỉ kịp cười đáp lễ.

Mẩu giấy chàng trai lạ gửi cho cô gái.
Ảnh: Dcard.tw.

Lúc đi làm, cô giở mảnh giấy ra thì phát hiện trên đó có viết những dòng chữ này: “Hi, mình cũng thường khóc trên xe buýt, nhìn thấy bạn khóc mình rất đau lòng. Dù bạn gặp phải chuyện gì đi chăng nữa, nhất định phải vực dậy bản thân mình, sau này nhất định phải vui vẻ và hạnh phúc nhé! Chúc phúc cho bạn”.

Cô vô cùng cảm động, lật phía sau mảnh giấy phát hiện, đó là biên lai của một phòng khám tâm thần, bên trên có viết tên, tuổi và một số loại thuốc ngủ giúp điều trị an thần, những điều này khiến cô càng cảm động hơn.

Cô đã chia sẻ lên mạng xã hội, mong nhắn gửi đến người lạ đưa cho cô mảnh giấy rằng: “Mình sau này nhất định sẽ vui vẻ, cảm ơn bạn!”.

Nhiều người sau khi xem xong bài viết đều cảm động và để lại bình luận:

“Một chàng trai ấm áp”.

“Thật cảm động, khi bản thân cũng đang gặp khó khăn nhưng vẫn muốn giúp đỡ người khác”.

“Một sự ấm áp từ người lạ không quen đó là món quà của Thượng đế.”

“Hy vọng cả hai bạn sẽ cùng tốt lên”.

Tuy là hành động nhỏ nhưng lại có thể trở thành nguồn sức mạnh vô tận cho người khác.

Trước đó, một người dùng mạng Đài Loan đã đăng tải những bức ảnh lên một trang Facebook cộng đồng và nói rằng, anh đã gặp được những cảnh ấm áp này trên chuyến tàu cao tốc ngày 13/8/2019. Vào thời điểm đó, nữ hành khách không ngừng ôm mặt khóc rất thảm thương. Thấy vậy, nữ nhân viên phục vụ này liền tiến đến và hỏi cô một cách đầy tình cảm, “Có chuyện gì thế?”.

Thấy vậy, nữ nhân viên phục vụ này liền tiến đến và hỏi cô một cách đầy tình cảm, “Có chuyện gì thế?”.
Ảnh: FB Feng Weiwen.

Sau khi thông báo cho cấp trên, nữ nhân viên phục vụ này nhanh chóng đẩy xe hàng vào một góc và ngồi xuống an ủi nữ hành khách, thậm chí cô còn quỳ hẳn xuống để tiện nói chuyện hơn.

Nữ nhân viên phục vụ không ngừng giúp hành khách lau nước mắt, vỗ nhẹ vào vai rồi ôm lấy nữ hành khách và lắng nghe tất cả những tâm sự của cô. Cho đến khi tàu đến ga Gia Nghĩa, cô đã giúp nữ hành khách đứng dậy rồi giao cho trạm y tế tiếp quản.

Nếu ai cũng luôn quan tâm, nghĩ cho người khác thì chắc chắn mọi khó khăn của từng người sẽ bớt dần đi một chút, cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nguồn dịch từ bomb01

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.