Giữa tháng 9, Zhao, sống tại TP. Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, đến bệnh viện thẩm mỹ địa phương để tiêm filler giúp trẻ hóa làn da. Cô từng thực hiện việc này nhiều lần trong quá khứ, nhưng lần này mọi thứ không suôn sẻ.

Theo ODC được báo ione.net đăng tải, khoảng một tuần sau khi tiêm filler, cô gái tỉnh dậy với khuôn mặt méo xệch. Nửa khuôn mặt trái của Zhao bị liệt, lông mày sụp xuống và không thể khép miệng và nhắm mắt trái. Hiện cô không thể nhai thức ăn, không thể tự uống nước mà phải dùng ống hút.

Zhao đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra và được chẩn đoán liệt dây thần kinh mặt bên trái. Các bác sĩ lo ngại triệu chứng này có thể kéo dài vĩnh viễn, không biết khi nào sẽ trở lại bình thường.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo ione.net.

Zhao nhiều lần đến các bệnh viện thẩm mỹ để tiêm làm trẻ hóa cơ mặt. Tuy nhiên lần này, hai bác sĩ thực hiện thủ thuật này cho cô là một người từng làm và người còn lại chưa từng gặp. Cô cho rằng người này có thể đã khiến mình bị liệt nửa mặt.

Cô quyết định làm đơn tố cáo bệnh viện thẩm mỹ sau khi hai bên không đạt thỏa thuận về mức bồi thường. Vụ việc sẽ được ra tòa thời gian tới.

Tương tự về làm đẹp, 1/10 báo Tuổi Trẻ đăng tải trường hợp nữ bệnh nhân 27 tuổi làm việc trong ngành ngân hàng ở Thái Nguyên, vào Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức cách đây 14 ngày, trong tình trạng mắt phải sụp mi, rối loạn vận động các cơ nhãn cầu, da vùng trán và mũi tím sẫm, lạnh hơn các vùng khác trên mặt, thị lực mắt phải không còn cảm nhận được ánh sáng.

Bệnh nhân được chẩn đoán tai biến do tiêm filler làm mất thị lực và thiếu máu cấp tính da trán, mũi và ổ mắt.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Theo lời bệnh nhân, cô đến một spa ở địa phương cùng một số người bạn, 2 người được tiêm trước đó không gặp vấn đề gì, thấy rẻ (hạ giá từ 3 triệu xuống còn 1 triệu/lần tiêm, vật liệu được cho là filler để nâng mũi) nên cô cũng tiêm.

Ngay sau tiêm, chưa kịp rút kim, cô đã thấy đau buốt dọc sống mũi, lan vào tận trong óc. Cô choáng váng và mắt phải ngay lập tức tối đen.