Ngày 13/5, công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Thị Hà Phương (sinh năm 1996 ở xã Yên Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, ngày 11/5, Phương biết Trần Trọng Sơn (36 tuổi ở thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đang bị công an tạm giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Phương liên hệ với người nhà của Sơn, giới thiệu “tôi là cán bộ công an TP. Vinh” có thể giúp đỡ để thả Sơn.

Người nhà tưởng Phương là cán bộ công an thật, thì Phương yêu cầu chuyển khoản 30 triệu đồng. Sau khi nhận được 30 triệu đồng, Phương tiếp tục yêu cầu người thân của Sơn chuyển tiếp 45 triệu đồng mới thả Sơn ra.

Người nhà nghi ngờ Phương là công an dỏm nên đã báo công an.

Báo Người Lao Động thông tin, sau thời gian điều tra, công an đã xác định được Phương đang cùng bạn trai đang tại khách sạn trên địa bàn xã Hưng Lộc nên tối 12/5, các trinh sát đã vào bắt giữ.

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan cùng 30 triệu đồng và 4 điện thoại di động.

Phương là đối tượng nghiện ma túy nặng, từng có 2 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Phương theo quy định của pháp luật.